visa châu âu schengen

Xin visa du lịch châu Âu cần lưu ý những điều gì?

Các quốc gia Châu Âu sở hữu những cảnh quan tuyệt đẹp, khí hậu trong lành cùng nền văn hóa đặc sắc đã khiến các đất nước này trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất thế giới của các tín đồ yêu thích du lịch. Để có cơ hội được khám phá đất nước này ngoài việc cần chuẩn bị về tài chính, lên kế hoạch kỹ càng thì bạn cần phải xin visa. Vậy xin visa du lịch châu Âu cần lưu ý những điều gì?
Sau đây là những lưu ý bạn nên nắm rõ khi xin visa du lịch châu Âu:

visa châu âu schengen

Visa châu Âu bao những nước nào?

Visa châu Âu hay còn gọi là visa Schengen, với loại visa này cho phép bạn nhập cảnh tự do vào bất cứ kỳ nước nào nằm trong khối 26 quốc gia thuộc châu Âu. Những quốc gia thuộc khối châu Âu gồm: 

Ý, Thụy Sĩ, Na Uy, Phần Lan, Ba Lan, Luxembourg, Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ireland, Hungary, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Slovakia, Slovenia, Estonia, Cộng Hòa Czech và Đan Mạch.

Lưu ý : Để xin visa du lịch châu Âu thành công bạn cần xác định chính xác nước nào là điểm đến đầu tiên, điểm đến chính hoặc nơi lưu trú lâu nhất để tiến hành để xin visa Schengen tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước đó.

Cần có thư mời của người bảo lãnh khi xin visa du lịch châu Âu
Trong khối Schengen chỉ có Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha là chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam. Còn đa số các quốc gia còn lại đều không chấp nhận điều này mà bạn cần phải cung cấp thư mời của người bảo lãnh để đủ điều kiện xét cấp visa.
Tất cả giấy tờ phải kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh
Để tăng tính thuyết phục bạn cần phải nộp các loại giấy tờ bằng tiếng Anh kèm theo bản tiếng Việt. Các giấy tờ tiếng Anh cần phải trình bày tương tự bản gốc dịch sát nghĩa.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa châu Âu

Hồ sơ xin visa du lịch châu Âu bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản chính, có chữ ký và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh.
  • 2 ảnh có kích thước cỡ hộ chiếu với nền trắng, chụp chính diện từ đỉnh đầu xuống vai và chụp chưa quá 6 tháng.
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân
  • Công chứng giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có
  • Chứng minh việc làm:

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương và biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất.
Còn là diện nhân viên bạn cần có hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận, đóng dấu của công ty.

  • Chứng minh tài chính:

Bận cần chứng minh tài chính của mình đủ chi trả cho chuyến đi tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến. Ngoài ra, bạn cần cùng cấp bản sao kê ngân hàng, một số giấy tờ khác như giấy sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,…

  • Các loại giấy tờ chứng minh cho chuyến đi như vé máy bay nội địa ở châu Âu, vé tàu điện ngầm, book phòng khách sạn, vé vào cửa ở các bảo tàng, công trình kiến trúc (nếu có),…
  • Hồ sơ cần nộp sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành.
    Trên đây là một số lưu bạn cần biết khi xin visa du lịch châu Âu. 

Xem thêm :  thủ tục xin visa định cư ở mỹ

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here