Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ thế nào, ai là người được xét định cư tại Mỹ?

Xin visa định cư ở Mỹ có khó không? Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ cần chuẩn bị những gì? Là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Dưới đây sẽ là một vài thông tin hữu ích cho bạn khi làm thủ tục xin visa để định cư tại Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xin visa định cư mỹ có khó không
Passport mỹ

Đối tượng nào được xét định cư tại Mỹ?

Theo quy định, để công dân nước ngoài có thể định cư tại Mỹ thì công dân đó phải là thành viên trực hệ hoặc là người trong gia đình với các công dân của Mỹ hoặc thường trú tại Mỹ. Ngoài ra, người là vợ/chồng của một công dân Mỹ, người nước ngoài muốn đến Mỹ nhập cư để phục vụ cho công việc của họ.

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ

Trước khi chuẩn bị thủ tục xin visa định cư ở Mỹ, ngoài việc có được sự chấp thuận của người bảo lãnh, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bảo lãnh hoàn chính rdo cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ chấp nhận. Sau khi hồ sơ của bạn được cơ quan này chấp nhận thì sẽ được chuyển tới trung tâm Thị thực Quốc gia để tiến hành xúc tiến hồ sơ.
Nếu hoàn thành đúng đủ các bước, hồ sơ của bạn sẽ được Trung tâm Thị thực Quốc gia sắp xếp lịch phỏng vấn rồi chuyển tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Bộ hồ sơ của thủ tục xin visa định cư ở Mỹ bao gồm:

 Với đương đơn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản như sau:

  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực 6 tháng. Lưu ý hộ chiếu này cần phải còn lại 4 trang còn trống để dán visa
  • Ảnh thẻ kích thước 5x5cm chụp trên nền trắng và thời gian chụp chưa quá 6 tháng.
  • Nếu đã kết hôn, bạn cần có chứng nhận kết hôn bản sao công chứng
  • Một bộ sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn sinh sống
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc: Tài sản mang tên bạn như nhà đất, thẻ ngân hàng, bảng sao kê tài khoản trong thời gian 3 tháng gần nhất
  • Bộ các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn với người bảo lãnh sang Mỹ định cư.

 Với người bảo lãnh của đương đơn cần chuẩn bị:

  • Đơn bảo lãnh thân nhân đến Mỹ theo mẫu I-130
  • Đơn thân nhân G-321A theo mẫu có sẵn
  • Một hộ chiếu bản sao chứng thực
  • Một sổ hộ khẩu bản sao có chứng thực
  • Nếu đã kết hôn cần có giấy chứng nhận
  • Giấy khai sinh bản sao có chứng thực
  • Thẻ cư trú Mỹ hoặc giấy xác nhận của cơ quan địa phương
  • Người bảo lãnh cũng cần chứng minh tài chính, hợp đồng lao động còn hạn, xác nhận bảng lương, sổ tiết kiệm, giấy tờ liên quan đến tài sản đang sở hữu.

——————— 

Quý vị phụ huynh, các bạn học sinh vẫn còn thắc mắc về thông tin trường, khóa học, lộ trình du học hay cần tư vấn chi tiết về thủ tục hồ sơ? Vui lòng đăng ký ngay để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep Media:

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here