Xin visa thăm thân Mỹ diện thăm thân cần lưu ý những gì

Visa đi Mỹ diện thăm thân có thời hạn từ 3 tới 6 tháng và thủ tục hồ sơ tương tự như diện du lịch. Tuy nhiên, visa Mỹ thuộc diện xin khó nhất trên thế giới, vì vậy bạn cân lưu ý một số điều dưới đây.
Để tiến hành xin visa đi Mỹ diện thăm thân thuận lợi và thành công bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Visa đi Mỹ diện thăm thân có thời hạn bao lâu?

Visa đi Mỹ diện thăm thân hay còn gọi là visa B-2, loại này có thời hạn tối đa là một năm. Tuy nhiên, thời gian bạn được ở lại Mỹ bao lâu phụ thuộc vào Sở Di trú Mỹ. Tại đây các viên chức Sở Di trú Mỹ sẽ xác định thời gian bạn có thể lưu trú tại Mỹ tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của từng người.

visa thăm thân mỹ
Gia đình ở mỹ

2. Những giấy tờ để xin visa đi Mỹ diện thăm thân

Để xin visa Mỹ diện này thì người thân bên đó của bạn phải bổ sung các thể loại giấy tờ sau:
– Thư mời sang thăm viếng, do người bảo lãnh viết cho bạn có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Trong thư này phải nêu rõ mục đích, thời gian và những cam kết về tài chính nếu có của chuyến thăm.
– Công chứng thư cam kết bảo lãnh tài chính cho chuyến đi. Trong thư này phải nêu rõ người thân bên Mỹ của bạn đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi. Trong trường hợp bạn tự lo chi phí thì không cần thư này.
– Bản cam kết về tài sản, quan hệ cá nhân và trách nhiệm đối với người thân khi sang thăm nước Mỹ. Loại giấy tờ này cần phải có số dư tài khoản do người thân của bạn bên Mỹ đứng ra lo tài chính cho chuyến đi của bạn. Số dư tài khoản phải khớp với con số khai trong I-134.
– Bản Khai Thuế năm vừa qua của người đứng ra bảo trợ tài chính cho bạn.
– Các Biên lai nhận lương gần nhất và tối thiểu là 2 lần nhận lương gần nhất
– Giấy chứng nhận làm việc, nhân viên của người thân của bạn bên Mỹ.
– Các bằng chứng theo mẫu I-20, I-129 và I-94. Đây là những bằng chứng của tình trạng cư trú hợp pháp người thân bên Mỹ của bạn.
– Bản photo toàn bộ các trang trong Hộ chiếu của người thân bên Mỹ.
– Lịch trình chi tiết chuyến viếng thăm, bạn cần ghi rõ các điểm đến, địa chỉ của người thân bên Mỹ và số điện thoại.
– Nếu người thân mời bạn sang Mỹ du lịch cần phải có thư riêng của họ gửi đến nhân viên phỏng vấn. Việc này nhằm khẳng định tình trạng hợp pháp của họ tại Mỹ, thu nhập và mối quan hệ thân nhân với bạn.
– Bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa như giấy khai sinh, hình ảnh, thư từ, email…

3. Một số lưu ý khi xin visa đi Mỹ diện thăm thân

– Nếu bạn còn trẻ mà xin visa đi Mỹ diện này sẽ khó được chấp nhận nếu như không có sự bảo lãnh từ phía thân nhân bên Mỹ, dù bạn có thể chứng minh được tài chính cho chuyến đi của mình.
– Không nói lên thế mạnh của bạn về ngoại ngữ, chuyên môn vì đây lý do Lãnh sự quán cho bạn rớt vì họ nghĩ bạn có thể ở làm việc tại Mỹ với vốn kỹ năng đó.
– Nên đưa ra những bằng chứng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi bằng cách trình các giấy tờ như giấy kết hôn nếu có, hình ảnh cho thấy bạn đang rất hạnh phúc khi ở Việt Nam, giấy tờ sở hữu tài sản lớn thì càng tốt.
– Trong buổi phỏng vấn nên ăn mặc lịch sử, tỏ ra khiêm nhường và trả lời ngắn ngọn, đầy đủ những câu hỏi của viên Lãnh sự.


Xem thêm : thủ tục xin visa định cư ở mỹ

 

———————- 

Quý vị phụ huynh, các bạn học sinh vẫn còn thắc mắc về thông tin trường, khóa học, lộ trình du học hay cần tư vấn chi tiết về thủ tục hồ sơ? Vui lòng đăng ký ngay để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep Media:

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here