Bùa hộ mệnh Omamori Nhật Bản

0
567
- Advertisement -

Bùa hộ mệnh Omamori Nhật Bản là loại bùa được xem là rất may mắn tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa. Cùng Visadep tìm hiểu về loại bùa may mắn này nhé.

Nguồn gốc của Omamori

Có rất ít tài liệu đề cập đến sự nguồn gốc của bùa ở Nhật Bản. Một trong số ít cho rằng: bùa Nhật Bản có xuất phát từ tín ngưỡng Thần đạo. Đây là một tín ngưỡng bản địa được hình thành từ thuở hồng hoang của Nhật Bản. Còn theo học giả Yanagita Kunio (1969), ông  cho rằng: “Người Nhật luôn tin vào các loại bùa. Việc bùa được bán rộng rãi ở chùa và các đền thờ có thể xuất phát từ thời Tokugawa hoặc là sau đó”.

Có 2 hình thức tín ngưỡng tôn giáo chính ở Nhật là Thần đạo và Phật giáo. Dù là tín đồ của hình thức tôn giáo hay tín ngưỡng nào, bạn cũng đều có thể mua những loại bùa may mắn ở Nhật với tên gọi chung là Omamori. Một loại bùa có tên tiếng Anh là “amulet” nghĩa là loại bùa có chức năng bảo vệ, gìn giữ cho người sử dụng. Một loại khác có tên “talisman” trong tiếng Anh nghĩa là loại bùa cung cấp sự may mắn, đem lại điều tốt đẹp.

Ý nghĩ của Omamori

Omamori có nghĩa là che chở, bảo vệ là một vật cầu may mắn rất đặc trưng và được kính trọng trong nền văn hóa của Nhật, tượng trưng cho các vị thần Shinto. Được thỉnh ở các ngôi chùa, ngôi đền trong khắp đất nước Nhật Bản. Có rất nhiều loại bùa hộ mệnh với nhiều ý nghĩa khác nhau trên nhiều phương diện. Nhiều người khi nhắc đến bùa liền nghĩ ngay đến những việc làm không mấy tốt đẹp nhưng omamori là loại bùa dùng để cầu công danh , sự nghiệp,…

Với thiết kế riêng biệt ở từng địa phương bùa omamori với màu sắc đặc trưng và phong phú nên được người dân ở đây thỉnh về có thể làm móc treo điện thoại, bỏ vào túi xách để xua đuổi những cái xấu quanh họ.

- Advertisement -

Các loại bùa Omamori

Hiện nay có tổng cộng 6 loại bùa Omamori trên 6 phương diện khác nhau, tuy nhiên mỗi loại sẽ có mỗi cách sử dụng riêng biệt.

  • Omamori cầu an toàn

Bùa hộ mệnh Omamori

  • Omamori cầu học hành

Bùa hộ mệnh Omamori

  • Omamori cầu tình yêu

en-musubi

  • Omamori cầu sức khỏe

kanai-anzen

  • Omamori xua đuổi tà ma

yaku-yoke

  • Omamori cầu tài lộc

Bùa hộ mệnh Omamori

Thường được đặt trong các túi vải có thiết kế bắt mắt  có thêu tên ngôi đền, chùa mà bạn xin.

Những chiếc bùa ngày nay được làm rất đẹp với những màu sắc nổi bật, thêu tinh xảo với hình dạng của vật dụng mang bên mình như: dạng thẻ, móc khóa, miếng gỗ treo cặp sách, treo vào xe đạp hay để đeo như phụ kiện trang sức…

Bùa may mắn Omamori thường được thỉnh để tặng cho người thân, bạn bè như một lời chúc tốt lành trong các dịp kỷ niêm, đặc biệt là năm mới.

Bùa may mắn Nhật Bản không bao giờ hết linh thiêng nhưng nhiều người khuyên rắng một năm nên đổi một lần là tốt nhất. Điều kiêng kỵ nhất là không được vứt vào sọt rác hay dùng để chơi đùa vì như vậy là sự thất kính đối với các vị thần. Chiếc bùa cũ thì nên được mang trả lại ngôi đền nơi chúng được mua để xử lý.

Bài viết “Bùa hộ mệnh Omamori Nhật Bản” được tổng hợp bởi Visadep.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here