Ca kịch Côn khúc Trung quốc

0
732
- Advertisement -

Ca kịch Côn khúc Trung quốc

Định nghĩa

Kunqu (崑曲) hay Kunju (崑劇) là một trong những hình thức lâu đời nhất của nhạc kịch Trung Quốc. Ca kịch Côn khúc phát triển từ giai điệu Côn Sơn, và thống trị sân khấu Trung Quốc từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18. Phong cách bắt nguồn từ khu vực văn hóa Ngô. Côn khúc được công nhận là một trong những kiệt tác của di sản truyền miệng và phi vật thể của nhân loại từ năm 2001.

Đăc trưng

  • Ngày nay, nghệ sĩ Côn khúc nổi tiếng của Trung Quốc là Zhang Jun(张军) đang nỗ lực làm sống dậy loại hình nghệ thuật 600 năm tuổi này bằng hình thức đan xen giữa tiếng hát, sáo và trống nhỏ và tiếng đàn organ, guitar, kèn xắc-xô. Đây là một nhà hát ở thành phố Thượng Hải. Nhiều khán giả trong đó có cả những khán giả trẻ đến đây xem hát Côn khúc được kết hợp với âm nhạc hiện đại. 

Ca kịch Côn khúc là di sản văn hóa đầu tiên của Trung Quốc được Tổ chức Giáo dục, Văn hóa và Khoa học của Liên hiệp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách Kiệt tác truyền khẩu và di sản phi vật thể của nhân loại vào năm 2001. Và xem ra, những nỗ lực của nghệ sĩ Zhang Jun bước đầu đã có những thành công tốt đẹp.

Có rất nhiều vở kịch tiếp tục nổi tiếng ngày nay, bao gồm Mẫu đơn đình (牡丹亭) và Quạt hoa đào (桃花扇), ban đầu được viết cho sân khấu Côn khúc. Ngoài ra, nhiều tiểu thuyết và truyện cổ điển Trung Quốc như Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử Tây du ký đã được chuyển thể từ rất sớm thành những tác phẩm ca kịch.

bài viết được biên tập bởi visadep.vn

Ủng hộ bài viết chúng tôi

- Advertisement -

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here