Các quy tắc đúng giờ của người Nhật

0
626
- Advertisement -
Các quy tắc đúng giờ của người Nhật là luôn đúng giờ với mọi hình thức trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là giờ hẹn, giờ đi làm, giờ dự tiệc hoặc giờ tham dự một buổi họp. Đúng giờ không chỉ là một thói quen mà đã thành một nét văn hóa hiện thân cho tính kỷ luật của người Nhật Bản. Cùng Visadep tìm hiểu nhé.
 

Người Nhật rất nghiêm khắc với bản thân về việc giờ giấc. Vì thế họ luôn là người đi trước và vận nước của Nhật Bản đã đổi thay diệu kì từ tiêu chí này.

Một trong những điều quan trọng nhất người ta học được khi sống ở Nhật Bản là luôn đúng giờ. Điều đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng người khác mà còn khiến mọi việc tiến triển suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Các quy tắc đúng giờ của người Nhật


Các quy tắc đúng giờ của người Nhật 

  • Nhân viên trong công ty Nhật Bản còn luôn được yêu cầu là phải giữ thật đúng hẹn, tuyệt đối bạn không được để khách chờ.
  • Việc đến trước giờ hẹn 5 phút còn được coi là một văn hóa tối thiểu của những người đi làm.
  • Hẹn qua điện thoại trước khi đến công ty được coi như một phép lịch sự. Nếu vì lí do nào đó không thể đến công ty một cách đúng giờ nhất thì bạn cần thông báo trước qua điện thoại của mình.
  • Đến công ty đúng giờ được coi là một nguyên tắc, thâm chí phải chạy thật nhanh cho kịp giờ làm việc.
  • Giao hàng cho khách phải thật đúng giờ nó còn được coi là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch. Công ty nào không phải giao hàng cho khách kịp thời hạn sẽ gây ra trở ngại cho khách hàng, đánh mất tín nhiệm và uy tín của mình trước mọi khách hàng. Cho nên các công ty Nhật luôn cố gắng khắc phục tất cả các khó khăn để có thể giao hàng đúng hơn hẹn.
  • Đúng giờ đó là một nét văn hóa cực kỳ đẹp của người Nhật, thói quen ấy cũng có nhiều nguyên nhân. Do dân cư đông đúc và thịnh vượng, người Nhật buộc phải làm sao thu xếp được thời gian trước hàng tháng trời để tham gia các hoạt động như vui chơi, giải trí, đăng kí xe điện đường dài  nhất là trong mùa kinh doanh bận rộn. Trong hoàn cảnh đó ở Nhật, việc bạn trễ giờ sẽ để lại ấn tượng không tốt.

Có thể nói văn hóa đúng giờ của người Nhật xuất phát từ chính cách người Nhật, cách cư xử hằng ngày giữa con người với con người, dù ở khách sạn hay nhà hàng, trường học, bệnh viện… Người Nhật luôn luôn cảm ơn, xin lỗi, sống có kỷ luật và nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Từ đó tạo nên nét văn hóa đặc trưng một nếp sống văn minh, hiện đại, hiệu quả mà ai cũng biết khi nói về Nhật Bản. 

Sống đúng giờ, làm việc đúng giờ sẽ nâng cao hiệu quả làm việc cho người lao động, tạo một tác phong làm việc chuẩn chu, hiệu quả, tạo hứng thú và khả năng làm việc tập trung cao độ, làm việc tích cực, chính xác đến tuyệt đối.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

- Advertisement -

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here