Dianhong – Trà đen tốt nhất của Trung Quốc

0
169
- Advertisement -

Dianhong – Trà đen tốt nhất của Trung Quốc

Trà đen Vân Nam, hay trà Dianhong, là một loại trà địa phương huyền thoại được trồng ở huyện Phượng Khánh của thành phố Lâm Thương ( cách 520 km từ Côn Minh) ở phía Tây Nam của tỉnh Vân Nam. Đây là một trong nhiều loại trà bản địa nổi tiếng như trà Pu’er và có sẵn trong các quán trà địa phương hay các siêu thị như Carrefour và Walmart. Trà Dianhong và Pu’er là thực phẩm chất lượng tốt và giá bán của chúng cũng sẽ thay đổi theo chất lượng.

Phượng Khánh, một điểm dừng chân trên con đường trà và ngựa cổ, tuyến đường thương mại nối Vân Nam với Tây Tạng và các quốc gia Đông Nam Á và Nam Á, trong nhiều thế kỷ đã được biết đến với đặc sản trà Dianhong.

Vào mùa thu năm 1938, nhiều vùng sản xuất trà đen của Trung Quốc đã bị người Nhật chiếm đóng. Để phát triển trà, một hoạt động xuất khẩu quan trọng để kiếm ngoại hối hỗ trợ đấu tranh chống xâm lược của Nhật Bản, ông Feng Shaoqiu (1900-1987) – một chuyên gia về trà của Công ty TNHH Thương mại Trà Trung Quốc trước đây – đã được phái đến Vân Nam để phát triển một cơ sở sản xuất mới. Qua quá trình kiểm tra và điều tra gian khổ, ông đã xác định được các loại trà chất lượng hàng đầu trong số những loại mới được hái ở huyện Phượng Khánh, và sử dụng các loại trà này để pha trà đen mà ông đặt tên là “Trà Dianhong“.

Năm 1939, lô sản phẩm trà Dianhong đầu tiên được xuất khẩu sang Anh qua Hồng Kông với mức giá không thể tin được là 800 penny mỗi pound; và danh tiếng của trà Dianhong bắt đầu lan rộng khắp thế giới. Khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập vào năm 1949, trà Dianhong được vinh danh là “món quà quốc gia của Trung Quốc”, và Phượng Khánh trở thành một trong những địa phương xuất khẩu trà đen lớn nhất của Trung Quốc.

Cho đến nay, từ một cơ sở dưới 2.000 ha vào những năm 1940, Phượng Khánh đã trồng hơn 20.000 ha bụi cây chè, với tổng sản lượng chè hàng năm khoảng 10.000 tấn – trong đó 70% là trà đen. Và 84% tổng dân số (0,45 triệu) đã tham gia vào ngành công nghiệp chè.

- Advertisement -

Trà đen mang đến vị ngọt nơi đầu lưỡi, vị ngọt thanh nơi cuống họng cũng mùi thơm nhẹ đặc trưng vốn có và đặc biệt là vị đậm, chát. Nếu du khách đã đến Côn Minh, đến Vân Nam, Trung Quốc thì đừng quên bỏ lỡ cơ hội để được thưởng thức loại trà độc đáo này nhé.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here