Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước nằm ở “Ngã tư của các nền văn minh”, Thổ Nhĩ Kỳ giàu văn hóa, tự nhiên và ẩm thực, nổi tiếng với trường đua ngựa Hippodrome Constantinople, đền The Blue Mosque, giáo đường Hagia Sophia, cung điện Topkapi, cung điện Dolmabahce, ngắm bình minh Cappadocia trên khinh khí cầu. Vùng đất cổ xưa trong không gian xanh mát của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm bạn nhiều ngạc nhiên, thú vị.

Thủ tục làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ tương đối dễ dàng, thuận tiện với hai hình thức xin visa Thổ nhĩ Kỳ online ( E-visa – thi thực điện tử) và hình thức xin visa Thổ Nhĩ Kỳ truyền thống kê khai theo mẫu tại Đại sứ quán. Bài viết này Visadep.vn sẽ hướng dẫn các bạn kinh nghiệm xin visa Thổ nhĩ Kỳ, chỉ cần làm theo thì bạn đã có 99% đậu visa Thổ Nhĩ Kỳ.
điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng
điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ

Hồ sơ bao gồm
Passport còn hạn trên 6 tháng.
01 ảnh 4×6 phông trắng.
01 Form khai visa theo mẫu nhận tại Visadep.vn
01 CMND (sao y bản chính).
01 Giấy xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 100,000,000 VND (bản chính).
Chứng minh công việc: lựa chọn một trong các trường hợp sau
  + Chủ Doanh Nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (sao y bản chính) + Đơn nghỉ phép đi du lịch (bản chính).
  + Nhân viên: hợp đồng lao động (sao y bản chính) + Đơn nghỉ phép đi du lịch (bản chính).
  + Học sinh sinh viên: giấy khai sinh (sao y bản chính) + sổ / thẻ HSSV (sao y bản chính).
  + Hưu trí: giấy xác nhận hưu trí (sao y bản chính).
  + Nội trợ: hôn thú (nếu có, sao y bản chính) + giấy tờ nhà đất (nếu có, sao y bản chính).
Trường hợp công tác: thư mời của đối tác bên Thổ Nhĩ Kỳ (bản gốc/fax) + Quyết định đi công tác (nêu rõ chi phí do công ty chi trả).
Trường hợp quá cảnh: có visa của nước đến + booking vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Vào trang web xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online để đặt lịch hẹn.

Truy cập vào link http://hanoi.emb.mfa.gov.tr/Mission  -> chọn Make Appolntment sau đó tiếp tục chọn Visa Pre-Application for Foreign Citizen
điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng
điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng

Bước 3: Điền thông tin :

điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng
điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng
  • Natinonality : Quốc tịch
  • Type of travel document : Loại giấy tờ du lịch
  • Passport number : số Passport
  • Type of visa : Loại visa
  • Pupose of entry requested : mục đích nhập cảnh.
  • Địa điểm phỏng vấn : Hà nội

=> chọn save and proceed.

điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng
điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng
Tại đây, lãnh sự sẽ hỏi bạn có nhu cầu muốn nộp e visa không? Nếu không thì chọn  Continue online form. Nếu có thì bạn chọn continue online form
 
Loại Visa được yêu cầu:Du lịch / Doanh nhân

Visa ConditionsĐiều kiện thị thực

  1. Nếu bạn có thư mời của người ở Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi gửi thư mời đến lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ, hãy đảm bảo rằng thư bao gồm số nhận dạng cá nhân / số nhận dạng cá nhân, danh sách người được mời, địa chỉ thường trú, liên hệ số, độ dài và mục đích ở lại và mời mối quan hệ của người đó với người nộp đơn. Nếu bên mời là một tổ chức hoặc một công ty, giấy chứng nhận đăng ký thuế của tổ chức sẽ được yêu cầu, tổ chức / cơ quan mời gọi được yêu cầu cung cấp bảo đảm chi trả chi phí ăn uống và chỗ ở. Người nộp đơn được yêu cầu phải có tiền thù lao đầy đủ và / hoặc thường xuyên.
  2. Bất kỳ phần dữ liệu nào được gửi ở đây đều có thể được xử lý và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu có thể truy cập được với các cơ quan có liên quan của Thổ Nhĩ Kỳ theo các nhiệm vụ tương ứng của chúng.
  3. Tôi cam kết xuất cảnh hợp pháp Thổ Nhĩ Kỳ trước / khi hết hạn visa.
Mục đích của chuyến đi:Tham quan du lịch

• Các tài liệu được liệt kê dưới đây được yêu cầu bởi lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ để xử lý đơn đăng ký của bạn. Danh sách được biên soạn cụ thể theo mục đích truy cập của bạn. Để xác nhận rằng bạn có thể cung cấp cho mỗi người trong số họ, vui lòng chọn các hộp bên dưới.

REQUIRED DOCUMENTS : TÀI LIỆU BẮT BUỘC

  1. Ảnh sinh trắc học
  2. Tài liệu chứng thực tình trạng thu nhập của người nộp đơn và người mời
  3. Đặt vé máy may
  4. Đặt phòng khách sạn hoặc mời
  5. Hỗ trợ tài liệu về cam kết trở lại của đương đơn (Sổ đăng ký nhà đất, giấy chứng nhận kinh doanh, bảng lương, bảng sao kê tài khoản ngân hàng)

Bạn nhấp vào ô vuông nhỏ rồi tiếp tục điền các thông tin cá nhân cơ bản :

  • Name: tên
  • Surname: họ
  • National ID number : Số chứng minh nhân dân.
  • Sex: giới tính, nam chọn “Male”, nữ chọn “Female” và khác “Others
  • Place of birth: nơi sinh, điền tên thành phố/tỉnh và quốc gia
  • Country of Birth : Quốc gia sinh
  • Marial status: tình trạng hôn nhân, độc thân “Single”, đã kết hôn “Married”, ly dị “Divorced”…
  • Date of birth: điền ngày sinh theo thứ tự năm, tháng, ngày

Tiếp đến là họ tên, ngày sinh của ba (father) và mẹ (mother)

  • Occupation: chọn ngành nghề hiện tại của Ba hoặc Mẹ bạn, không có trong danh sách thì chọn “other

=> chọn save and proceed.

Bạn mở email đẵ đăng ký để lấy mã xác minh email rồi nhập vào ô bên trên .

=> chọn Confirm and Proceed.

Điền các thông tin cá nhân của bạn .

Điền các thông tin về địa chỉ nơi làm việc và học tập của bạn.

=> chọn Save and Procceed.

Điền các thông tin về passport :

  • Type of Travel Document : loai Passport .
  • Passport number : số hộ chiếu.
  • Passport issue date : ngày cấp hộ chiếu.
  • do you hold travel document without an expiry day : Bạn có giữ tài liêu du lịch nào hết hạn không ?
  • Passport expiry date : ngày hết hạn hộ chiếu.
  • issuing authority : cơ quan cấp
  • issuing state : nơi cấp.

=> chọn Save and Procceed.

  • If you have an official residence permit in a country other than your country of origin (your nationality), do you have permission to return to that country? :
  • If you are traveling to a different final destination and transiting Turkey, do you have an entry permit for your final destination country?
  • Have you ever been issued a Turkish visa or a residence/work permit?
  • Have you ever been denied for a Turkish visa or a residence/work permit?
  • Has your admission to Turkey ever been refused at the point of entry?
  • Have you ever been deported from or required to leave Turkey?
  • Have you ever overstayed your visa or residence/work permit in Turkey?
  • Have you ever committed any serious crime in Turkey?
  • Has your visa or residence/work permit ever been cancelled or revoked by Turkish authorities?

=> chọn Details of your travel.

Điền chi tiết thông tin chuyến đi của bạn .

=> chọn Save and Procceed.

Bạn upload những giấy tờ cần thiết

  1. Biometric photo : Hình của bạn
  2. Documents attesting to the income status of the applicant and inviting person : tài liệu chứng minh về nguôn thu nhập của người xin visa và người bảo lãnh.
  3. Flight Reservation : thông tin chuyến bay.
  4. Hotel Booking or Invitation : thông tin về khách sạn
  5. Supporting document on the applicant’s commitment to return (Land registry, business certificate, salary table, bank account statement) : các tài liệu về nhà đất, giấy phép kinh doanh, bảng lương, tài khoản ngân hàng .

=> chọn Save documents and checkapplication .

Địa chỉ Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ :

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ 
Địa chỉ: tầng 14, Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 38222460 – Fax: (04) 38222458
Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr
Lệ phí nộp Visa : 60 USD/visa.
Thời gian giải quyết hồ sơ visa : 

Nộp hồ sơ trước 01 tháng so với ngày khởi hành, và nộp vào sáng thứ 2, thứ 4, và thứ 6 từ 9h30 đến 11h30.

2. Hướng dẫn xin e visa Thổ Nhĩ Kỳ 

Visa điện tử là gì?

Visa điện tử Thổ Nhĩ Kỳ (e-Visa) là thủ tục xin thị thực trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng và 7/24 do Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho công dân của hơn 100 quốc gia. Hệ thống Visa điện tử cho phép khách du lịch và các doanh nhân có được thị thực trực tuyến, mà không cần phải chờ đợi trong hàng đợi và thu thập tài liệu.

Xin đừng quên rằng e-Visa chỉ có giá trị cho các chuyến thăm với mục đích du lịch và kinh doanh. Nếu bạn có bất kỳ mục đích nào khác của chuyến đi, bạn cần phải đích thân đăng ký với một lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn có thể chuyển sang trang e-Visa bằng cách nhấp vào nút “Tiếp tục với e-Visa” bên dưới.

Điều kiện bắt buộc để xin E visa Thổ Nhĩ Kỳ (thị thực điện tử)

1 . Xin visa với mục đích du lịch hoặc thương mại.

2. Có một tài liệu hỗ trợ hợp lệ (visa hoặc thẻ cư trú hợp lệ từ một trong các nước Schengen, Mỹ, Anh hoặc Ireland). Visa điện tử không được chấp nhận làm tài liệu hỗ trợ.

* Danh sách các nước thuộc khối Schengen: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Liechtenstein.

3. Hộ chiếu còn hiệu lực trong thời gian mà bạn sẽ ở lại Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Có một vé máy bay khứ hồi của một trong các hãng sau Turkish Airlines, Pegasus Airlines, Onur Air hoặc Atlasglobal Airlines.

5. Bạn sẽ đi đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.

Bước 1: Vào trang web www.evisa.gov.tr

Trang web này có hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong bài hướng dẫn này, ngôn ngữ chính được chọn là tiếng Anh.

=> chọn Apply .

Bước 2: Điền thông tin e visa thổ nhĩ kỳ

Điền các thông tin cơ bản :
  • Country/Region : chọn ‘Vietnam’.
  • Travel Document’: chọn ‘Ordinary Passport’.
  • Gõ mã Security Verification phía dưới.

=> chọn Save and Continue .

  • Arrival Date in Turkey : ngày nhập cảnh
  • E-visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Lệ phí nộp Visa : 45 USD/visa, thanh toán bằng thẻ Master Card hoặc Visa Card.

=> chọn Save and Continue .

hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ
hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Kiểm tra lại thông tin. Ở trang này quý khách cần xác nhận xem mình có đủ điều kiện đăng ký E-visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Các bước cần kiểm tra cần có:

1. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc thương mại;
2. Có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland;
3. Passport của bạn có vẫn còn hiệu lực trong khoảng thời gian bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ;
4. Có vé máy bay khứ hồi đến Thổ Nhĩ Kỳ của hãng Turkish Airlines, Pegasus Airlines, hoặc Onur Air;
5. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.

=> chọn Save and Continue .

hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ
hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ

 

Điền lại các thông tin cơ bản của bạn sau đó tiếp tục => chọn Save and Continue .

hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ
hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Kiểm tra thông tin lại một lần nữa, nếu có thay đổi thì bạn  ==> chọn edit còn nếu không thì ==> chọn Verify, hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nộp.

Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của bạn. Bạn kiểm tra email của mình, nếu không thấy email nào thì bạn kiểm tra trong hòm thư rác hay spam. Nếu không có thì bạn chọn ‘Resend email’.

=> chọn Approve .

Sau khi xác minh tài khoản e-mail, bạn sẽ được hướng tới trang thanh toán.  (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được).
  • Card number : số thẻ
  • Cvv/cvc/cvc2 : sổ bảo mật
  • expiration day : ngày hết hạn
=> chọn Make Payment .
Trang xác minh đã thanh toán hiện ra. Ngay sau đó, E visa thổ nhĩ kỳ sẽ được gửi về hộp thư của người đăng ký.

Bước 3: nhận e visa Thổ Nhĩ Kỳ

Du khách chỉ việc in và xuất trình E-visa kèm passport và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước của những kỳ quan thiên nhiên độc đáo này.
e visa thổ nhĩ kỳ
e visa thổ nhĩ kỳ

 

Hướng dẫn điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online dễ dàng
5 (100%) 10 votes