Visa mỹ B2 là gì

Visa B-2 là loại visa dành cho những đối tượng muốn vào Mỹ với mục đích khám chữa bệnh. Tuy nhiên, để xin được visa vào Mỹ diện B-2 là điều không hề dễ dàng.
Để xin visa diện B-2 bạn phải đáp những điều kiện cần và đủ dưới đây.

Điều kiện để xin visa Mỹ B-2

Một trong những yếu tố quan trọng khi xin visa Mỹ diện B-2 đó là bạn phải chứng minh được việc vào Mỹ để điều trị này là cấp thiết và ở Việt Nam bệnh chưa có nơi điều trị. Đồng thời, bạn cũng phải chứng minh rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chi phí y tế ở Mỹ.

Do quy định nghiêm ngặt khi đến Mỹ theo diện chữa bệnh bạn phải chứng mình những điều sau:

  • Bạn chỉ vào Mỹ với mục đích khám chữa bệnh.
  • Thời gian ở Mỹ phải trùng khớp với thư xác nhận của cơ sở y tế hoặc bác sĩ chữa trị cho bạn tại Mỹ
  • Phải chứng minh rằng bạn sẽ quay về nước sau khi chữa trị xong.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực cho đến hết lúc bạn chữa trị
  • Bạn phải có kế hoạch tài chính để chi trả cho việc đi lại, chi phí ăn và khám chữa bệnh ở trong suốt lúc lưu lại Mỹ
  • Phải có thư xác nhận từ các bác sỹ trong nước


Để đến Mỹ khám chữa bệnh bạn phải cung cấp Lãnh sự quán thư xác nhận cần phải đến Mỹ để chữa trị. Loại giấy này thông thường được cung cấp bởi bác sĩ hoặc trung tâm y tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trong thư xác nhận phải bao gồm:

  • Thông tin về bệnh cần được chữa trị
  • Chẩn đoán bệnh lý và cách chữa trị đề nghị
  • Lý do cách chữa trị này tại Việt Nam không được, ví dụ như cơ sở y tế thiếu thốn.
  • Lời khuyên và xác nhận của bác sĩ khuyên bệnh nhân nên đến Mỹ để điều trị là tốt nhất.

Giấy xác nhận của bác sĩ điều trị hoặc cơ sở y tế ở Mỹ

Việc quan trong nhất trong quá trình xin visa vào Mỹ diện B-2 là có giầy xác nhận của bác sĩ điều trị hoặc cơ sở y tế tại đất nước này.
Trong giấy phải làm rõ các điều sau:

  • Bác sĩ ở Mỹ có đồng ý tham khám, chữa trị bệnh của bạn không?
  • Chi tiết kế hoạch chữa trị tình trạng bệnh án của bạn
  • Thời gian lưu lại Mỹ để hoàn thành việc chữa trị
  • Ước tính chi phí cho toàn bộ quá trình chữa trị, bao gồm các phí chữa trị nội trú và ngoại trú.

Trên đây là những điều cần có để xin visa vào Mỹ diện khám chữa bệnh B-2. Mọi thông tin và thủ tục cũng như tư vấn để tăng tỷ lệ đậu visa bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Xem thêm : Điều kiên xin visa kết hôn MỸ

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here