Mẫu đơn DS 160 là gì ?

0
1235
- Advertisement -

Bạn đang có nhu cầu xin visa Mỹ thì điều bắt buộc đầu tiên của bạn là phải điền đơn DS 160. Vậy DS 160 là gì ? Bài viết này visadep hướng dẫn cho bạn biết ds 160 là gì và những mẹo điền mẫu đơn xin visa mỹ

Ds 160 là gì
Hình ảnh ds 160 đã điền xong

Ds 160 là gì ?

Mẫu DS 160 là một mẫu đơn đăng ký trực tuyến được tích hợp đầy đủ và dữ liệu của nó sẽ được gửi dưới dạng điện tử ( qua internet ) tới Bộ Ngoại giao Hoa kỳ. Mẫu đơn ds 160 sẽ thu thập thông tin cần thiết từ những người tìm kiếm thông tin thị thực không di dẫn đến Hoa Kỳ dựa trên thông tin được cung cấp trong mẫu DS 160 và được kết hợp với cuộc phỏng vấn cá nhân, nhân viên lãng sự sẽ xác định đủ điểu kiện của người nộp đơn xin thị thực không di dân.

Mẫy DS 160 rất dễ sử dụng, có trợ giúp tương tác và nó không qua trung gian nào hết.

Mẫu DS-160 và mẹo xin mẫu đơn xin visa Mỹ

Vì mẫu DS-160 là một hình thức tương tác trực tuyến, các câu hỏi rất chính xác bạn sẽ được hỏi rất năng động và thực sự phụ thuộc vào câu trả lời của bạn cho các câu hỏi trước đó.

Do đó, visadep này cung cấp một số mẹo chung về cách điền vào mẫu đơn trực tuyến DS-160.

- Advertisement -


Yêu cầu trình duyệt

  • Trình duyệt của bạn phải hỗ trợ mã hóa 128 bit.
  • JavaScript phải được kích hoạt.
  • Bảo mật lớp vận chuyển (TLS) phải được bật.
  • Bạn nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer hoặc Firefox.

Lời khuyên

Nhập thông tin được yêu cầu vào các khoảng trống thích hợp trong mỗi cửa sổ. Hãy trả lời tất cả các câu hỏi. Câu trả lời của bạn phải bằng tiếng Anh và phải sử dụng các ký tự tiếng Anh, trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp tên đầy đủ của mình trong bảng chữ cái gốc. Các chữ cái như ñ, é, ü, ç không được hệ thống nhận ra. Vui lòng nhập các tên như Muñoz và S Pokémonin là Munoz và Semonin, trừ khi có yêu cầu khác. 

Các ứng dụng được gửi bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh có thể bị từ chối và bạn có thể phải nộp đơn đăng ký mới. 

Nếu người nộp đơn không thể nói tiếng Anh, không có quy định để chọn ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Vấn đề này được áp dụng cho cuộc phỏng vấn, không liên quan đến việc điền vào mẫu DS-160. Bạn nên chọn ngôn ngữ phù hợp trong khi lên lịch hẹn, không phải ở đây. 

Xem lại kỹ thông tin bạn đã nhập cho chính xác. 

In trang xác nhận. Hãy chắc chắn để in nó bằng máy in laser. 

Nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng, chẳng hạn như tại Cyber ​​Cafe, sau khi bạn gửi ứng dụng thành công, bạn nên xóa tệp bạn đã lưu. Trước khi xóa, bạn có thể cân nhắc lưu nó vào ổ đĩa bút hoặc CD và / hoặc gửi email cho chính mình.

Mang theo trang xác nhận với bạn ở tất cả các bước trong quá trình xin visa. 

Các trường bắt buộc:

Trừ khi có ghi chú cụ thể khác, hầu hết các trường là bắt buộc. Bạn có thể để các trường được đánh dấu trống Tùy chọn tùy chọn. Nếu một trường cụ thể không áp dụng cho bạn và nó cho phép bạn chọn tùy chọn Cấm không áp dụng, bạn có thể đánh dấu vào ô bên cạnh Không có Áp dụng. 

Nếu bạn để trống bất kỳ trường bắt buộc nào, ứng dụng sẽ không cho phép bạn đi đến trang tiếp theo. Bạn sẽ nhận được một lỗi nhắc bạn nhập thông tin đó. 

Lưu các chỉnh sửa:

Sau khi bạn nhập tất cả dữ liệu, bạn sẽ thấy các trang đánh giá. Nếu bạn cần thay đổi bất kỳ dữ liệu nào, nó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu. Tuy nhiên, để lưu dữ liệu đã chỉnh sửa, bạn sẽ cần sử dụng các nút ở cuối mỗi trang để điều hướng, thay vì sử dụng các nút quay lại / chuyển tiếp của trình duyệt. 

Hết giờ:

Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, ứng dụng DS-160 sẽ hết thời gian chờ nếu ứng dụng không hoạt động trong khoảng 20 phút. Trong trường hợp một thời gian ra khỏi web, tất cả dữ liệu đã được nhập sẽ bị mất. Bạn nên lưu ứng dụng của bạn theo định kỳ để mất dữ liệu. 

Lưu ứng dụng:

Mỗi khi bạn nhấp vào nút Tiếp theo, ứng dụng của bạn sẽ được lưu tự động. 

Nếu bạn muốn dừng ứng dụng của mình trước khi gửi nó, vui lòng ghi lại ID ứng dụng được hiển thị ở góc trên cùng bên phải. ID ứng dụng đó là bắt buộc để tiếp tục ứng dụng của bạn vào một ngày sau đó trong 30 ngày tiếp theo.

Nếu bạn muốn hoàn thành ứng dụng của mình sau 30 ngày, bạn có thể lưu ứng dụng vĩnh viễn vào đĩa hoặc vào ổ cứng. Nhấp vào nút Save Save và làm theo hướng dẫn để lưu dữ liệu ứng dụng vào một tệp. 

Nút Save Lưu: Nút này ở cuối trang cuối cùng bạn đã hoàn thành sẽ cho phép bạn lưu vĩnh viễn ứng dụng của mình vào máy tính. Khi bạn nhấp vào nút này, bạn sẽ thấy hộp thoại Tải xuống tệp, nhấp vào nút Lưu Lưu trên đó sau khi chọn thư mục mong muốn. Hệ thống sẽ tải ứng dụng đến vị trí đã chỉ định của bạn. Nhấp vào nút Đóng Đóng của Quay lại để quay lại ứng dụng sau khi quá trình tải xuống hoàn tất. Nó sẽ lưu tập tin dưới dạng phần mở rộng .dat. Không thể mở tệp này bên ngoài ứng dụng DS-160 trực tuyến.

Tải lên một ứng dụng trước đó Nút nút: Trên trang Bắt đầu trực tuyến, bạn có thể nhấp vào nút này để tải lên dữ liệu mà bạn đã lưu trước đó. 

Lưu ứng dụng của bạn rất hữu ích theo nhiều cách:

Bạn có thể tránh được thời gian ra khỏi thành phố. 

Bạn có thể quay lại ứng dụng đã lưu sau đó và tiếp tục ứng dụng. 

Nếu ứng dụng của bạn bị từ chối vì không đầy đủ (nghĩa là ứng dụng của bạn chứa các câu trả lời không phản hồi hoặc bạn không trả lời được câu hỏi quan trọng), bạn sẽ có thể truy cập dữ liệu ứng dụng đã lưu, sửa các câu trả lời không phản hồi hoặc không đầy đủ và gửi câu trả lời sửa ứng dụng, mà không phải hoàn thành một ứng dụng hoàn toàn mới. 

Nếu bạn là người xin visa thường xuyên, bạn có thể cập nhật đơn đăng ký đã lưu vào lần tiếp theo bạn muốn xin visa và nộp đơn đăng ký được cập nhật. Bạn sẽ không phải nhập lại tất cả thông tin không thay đổi kể từ ứng dụng cuối cùng của bạn và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Sau khi bạn hoàn thành với ứng dụng, bạn nên lưu tệp của mình vào ổ đĩa CD hoặc flash. Điều này sẽ hữu ích trong trường hợp bạn cần làm lại ứng dụng trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào, vì bạn sẽ không cần phải bắt đầu lại từ đầu.

  • Mẹo dịch
    Hầu hết các hướng dẫn trên các trang khác nhau trong khi điền vào mẫu đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Ả Rập, tiếng Trung-giản thể, tiếng Trung-truyền thống, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Séc (tiếng Latin), Tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Rumani, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, v.v. Để xem bản dịch, bạn nên đặt con trỏ chuột lên bất kỳ nhóm hiển thị văn bản nào trên trang. Dựa trên Lãnh sự quán bạn đang áp dụng, ngôn ngữ phù hợp sẽ tự động được chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn một ngôn ngữ khác, có một hộp thả xuống để chọn ngôn ngữ chú giải công cụ ở phía trên bên phải của trang web hiển thị biểu mẫu.

Không cho phép thay đổi

Khi bạn gửi biểu mẫu DS-160 trực tuyến và in trang xác nhận, bạn sẽ không thể truy cập biểu mẫu đã gửi và thực hiện thay đổi mà không thay đổi mã vạch.

Không viết bất cứ điều gì bằng tay trên trang xác nhận. 

Bạn có thể điền lại biểu mẫu nhưng nó sẽ tạo mã vạch mới. Do đó, bạn có thể làm điều đó nếu bạn chưa thực hiện cuộc hẹn. 

Nếu bạn nhận thấy rằng có bất kỳ lỗi nào trong thông tin đã gửi sau khi thực hiện cuộc hẹn, bạn sẽ phải hủy và lên lịch một cuộc hẹn mới với số mã vạch mới sau khi điền vào mẫu DS-160 mới. Tuy nhiên, trong trường hợp có lỗi chính tả nhỏ, bạn có thể đến phỏng vấn và thông báo cho nhân viên phỏng vấn về lỗi mà không cần điền vào mẫu mới.

Thông tin sai về DS-160 có thể ảnh hưởng đến thông tin được in trên thị thực của bạn và có thể dẫn đến Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ yêu cầu DS-160 mới trước khi bạn có thể hoàn thành cuộc phỏng vấn xin thị thực.

Một link hữu ích cho các bạn tham khảo :

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 4.5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here