Sự khác biệt trong hệ thống giáo dục Cộng hòa Síp

0
157
- Advertisement -

Hệ thống giáo dục đảo Síp được rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bởi khi học đầu tư định cư tại Síp hoặc cho con đi du học, giáo dục tại đảo Síp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kiến thức và tương lai con em họ.

Chính vì vậy, những thông tin về hệ thống giáo dục đảo Síp sẽ là thông tin hữu ích để các gia đình Việt có thể an tâm lựa chọn cho con một môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất.

Giáo dục tiểu học

Tại Cyprus có một hệ thống giáo dục trước tiểu học, ở Việt Nam thường gọi là trường mẫu giáo. Giáo dục trước tiểu học tại Síp là bắt buộc, kéo dài trong thời gian 1 năm và luôn có sẵn cho trẻ em trên 3 tuổi. Giai đoạn này, nhà trường tập trung phát triển thể chất và rèn những thói quen để hình thành nên tính cách tốt về sau này. Sau đó là thời gian giáo dục tiểu học chính thức kéo dài 6 năm thay vì 5 năm như ở Việt Nam.

- Advertisement -

Giáo dục trung học

Bậc trung học kéo dài từ năm trẻ 12 tới 18 tuổi, được chia làm 2 giai đoạn: trung học cơ sở (Gymnasio) và trung học phổ thông (Lykeio). Mỗi giai đoạn này đều kéo dài 3 năm. Các kiến thức được học khá cơ bản, làm nền tảng. Điểm khác biệt so với giáo dục tại Việt Nam, các trường trung học tại Síp rất quan trọng hoạt động thể dục thể thao và ngoại khóa.

Sau 3 năm học trung học cơ sở học sinh có thể chọn học tiếp lên bậc trung học phổ thông hoặc vào các trường dạy nghề để tập trung vào học ngành mà họ yêu thích từ rất sớm. Các trường này sẽ cung cấp kiến thức học thuật, kỹ thuật, kỹ năng thực tiễn trong vòng 2 năm để sau khi tốt nghiệp học sinh đã có thể đi làm.

Điều khiến đảo Síp trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài là chính sách miễn học phí 100% tại các trường công lập cho con em từ 4 – 15 tuổi.

Giáo dục đại học

Tại Síp, giáo dục đại học rất được quan tâm, bạn có thể tìm thấy những ngôi trường một cách dễ dàng. Dù là tham gia vào học viện tư nhân hay các trường công lập thì chất lượng giáo dục đều được đảm bảo với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giảng dạy hiệu quả, chuyên nghiệp. Nền giáo dục Síp vẫn đang trên đà phát triển không ngừng.

Bộ Giáo dục Đại học (DAAE) tại Cộng hòa Cyprus đã có các biện pháp tăng cường sự hỗ trợ, quan tâm đến giáo dục đại học qua các hình thức như các chính sách khuyến khích, tài chính, tuyên dương,… Qua những sự hỗ trợ đó, các trường đại học ngày càng phát triển tốt, đảm bảo cho tất cả sinh viên của mình được học tập trong môi trường hoàn hảo nhất.

Có thể thấy rằng, hệ thống giáo dục đảo Síp không khác nhiều so với Việt Nam về cách phân cấp các bậc giáo dục. Tuy nhiên, nền giáo dục Síp chú trọng cho học sinh được trang bị tất cả các kiến thức cần thiết nhất để ra ngoài cuộc sống làm việc, tạo được nền tảng tốt và mang lại cho những học sinh kiến thức, kỹ năng, làm nền tảng vững chắc cho một tương lai tốt sau này.

Ngôn ngữ được sử dụng chính trong hệ thống giáo dục tại Síp là tiếng Anh. Các nhà đầu tư có cơ hội cho con đến đảo Síp du học và tận hưởng chất lượng giáo dục tuyệt vời.

Nguồn: daosip.com

 

Xem thêm :

Các trường Đại học cao đẳng hàng đầu ở Síp.

 1. Trường đại học Nicosia (UNIC)
 2. Trường đại học European Cyprus ( EUC )
 3. Trường đại học Frederick 
 4. Trường đại học Neapolis University Paphos

======================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình Du học Síp  hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Cam kết từ Visadep :

 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
 • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình du học Síp
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng (nếu có)
 • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa Síp 
 • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa Síp một cách nhanh nhất
 • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
 • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

 

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here