Hướng dẫn sử dụng thẻ T-money ở Hàn Quốc

0
178
- Advertisement -

Hướng dẫn sử dụng thẻ T-money ở Hàn Quốc

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn đang thắc mắc làm sao có thể tiết kiệm được tối đa chi phí từ ăn ở cho tới đi lại. Khách sạn bạn có thể đặt loại giá rẻ, còn đi lại thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của visadep.vn về hướng dẫn sử dụng thẻ giao thông (T-money) ở Hàn Quốc chắc chắn sẽ giúp bạn tối ưu hóa được chi phí di chuyển ở đất nước xinh đẹp này.

t money

Thông tin chung về thẻ giao thông T-money ở Hàn Quốc

T-money là một loại thẻ thông minh dùng trong việc thanh toán tiền xe, chi phí tham gia giao thông ở Hàn Quốc. Thẻ giao thông ở Hàn Quốc này thường được tích hợp với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ giảm giá với thẻ du lịch nên đặc biệt tiện lợi.

Khi bạn sử dụng thẻ T-money cho việc thanh toán tiền vé xe bus hay tàu điện ngầm thì thẻ được hỗ trợ 100 won giá xe cơ bản. Bên cạnh đó số dư tài khoản của thẻ được khấu trừ phí dịch vụ 500 won, và điều vô cùng tiện lợi khi bạn sử dụng loại thẻ này đó chính là không gây rắc rối hay phiền hà việc mua vé xe điện ngầm trong chuyến du lịch.

t money

- Advertisement -
 • Địa bàn để sử dụng thẻ T-money: Bao gồm các tỉnh, thành phố lớn và có nền du lịch phát triển: Seoul, Incheon, tỉnh Gyeonggi, Cheonan, Asan, Pohang, Jeju, Andong, Tongyeong, Geoje….
 • Nơi bán và phát hành thẻ: Tại các cửa hàng tiện lợi như: 25 GS, siêu thị gia đình, trạm nhỏ, quầy vé…điểm nhận diện của các điểm bán này là có máy bán hàng và nạp thẻ tự động, thường ở bên trong các nhà ga.
 • Điểm nạp tiền và hoàn lại tiền thừa: Tại tất cả các điểm bán thẻ trừ 3 điểm sau: Andong, Tongyeong, Geoje
 • Giá: 2.500wwon/thẻ.

Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc tiết kiệm bằng thẻ T-money

Tàu điện ngầm

– Bạn đặt thẻ T-money lên máy cảm ứng có logo T-money (như hình) được đặt ở cửa tàu điện ngầm đến khi thấy tiếng bip là được. Khi này màn hình cảm ứng sẽ hiện lên giá vé của chuyến đi trên đầu màn hình và phần tiền còn lại trong tài khoản. Nếu du khách muốn đi chuyến trung chuyển thì phần giá tiền sẽ hện lên là 0 won.

– Đặt thẻ lên máy cảm ứng đặt ở cửa sau tàu điện để nhận được khoản tiền giảm giá cho chuyến đi kế tiếp (giới hạn thời gian trung chuyển).

t money
nạp tiền cho thẻ t money tại cây chuyên dụng

Xe buýt

– Khi bạn lên xe bus bạn áp thẻ lên bộ cảm biến có logo T-money ở phía trước cửa xe bus cho đến khi phát ra tiếng bip là được. Cảm biến này sẽ hiển thị số tiền chi trả cho chuyến đi và số tiền còn dư lại trogn thẻ ở phía dưới để bạn có thể tiện quan sát.

– Trước khi xuống xe bạn lại làm động tác như lúc lên xe nhưng với bộ cảm biến ở phía sau của xe bus gần cửa xuống. Tại đó bạn sẽ thấy được hiển thị các chi phí bổ sung nếu bạn đi hành trình dài và chuyển đổi phương tiện có thể được chính sách giảm giá cùng ưu đãi khác.

Taxi

Hiện nay có rất nhiều các hãng taxi ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toán tiền qua thẻ T-money, khi muốn sử dụng loại thẻ này bạn chỉ cần nói cho tài xế biết họ sẽ hướng dẫn bạn đặt thẻ vào thiết bị đầu cuối và số tiền sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn. Nếu số dư không đủ trong thẻ thì bạn có thể thanh toán số tiền còn lại bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng…

Cách nạp tiền cho thẻ T-money giao thông ở Hàn Quốc

 • B1. Chọn ngôn ngữ khả dụng với bạn (chủ yếu là tiếng Anh).
 • B2. Ấn vào nút “Thẻ T-money” phía bên phải màn hình.
 • B3. Đặt thẻ vào hộp (tương tự việc cho thẻ vào máy ATM để rút tiền).
 • B4. Chọn số tiền muốn nạp.
 • B5. Trả tiền nạp. Bạn lưu ý là các cây nạp tiền này chỉ chấp nhận 1.000/5.000/10.000 won tiền giấy và 50/100/500 won tiền xu.
 • B6. Kiểm tra số dư khi đã hoàn thành nạp thẻ. Rút thẻ ra và hoàn tất việc nạp tiền.

Hoàn tiền cho thẻ giao thông ở Hàn Quốc

Khi tài khoản trong thẻ T-money của bạn nhỏ hơn hoặc bằng 20.000 won thì bạn sẽ được hoàn tiền khi đã trừ đi 500 won tiền phí dịch vụ tại các cửa hàng tiện lợi có dán logo T-money ở Hàn Quốc (cũng chính là các điểm bạn mua thẻ).

Trong trường hợp số dư của bạn lớn hơn  20.000 won thì bạn sẽ được trả lại toàn bộ số tiền thừa tại trụ sở chính của T-money:

 • Địa chỉ:  (1F của Hàn Quốc Smart Card Corporation Ltd. *)
 • Hướng dẫn di chuyển tới trụ sở T-money: Ga Seoul (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 1), Cửa thoát số 10.

Với những chia sẻ ở trên về kinh nghiệm, hướng dẫn sử dụng thẻ giao thông (T-money) ở Hàn Quốc hi vọng đã giúp bạn có được giải pháp để du lịch đất nước này một cách thông minh và tiết kiệm nhất

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Xin Miễn Thị Thực, Xin Cấp Visa Việt Nam Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Thẻ Tạm Trú Thăm Thân, Lao động, Đầu Tư Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Giấy Phép Lao Động Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here