Khi xin visa USA để du học cần chú ý những gì?

0
135
- Advertisement -

Xin visa USA để du học là một trong những việc quan trọng mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải làm. Tuy nhiên cũng có những thủ tục và những lưu ý mà bạn cần phải chú ý để đảm bảo việc xin visa dễ dàng và thuận lợi hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng khi xin visa du học Mỹ nhé!

Những lưu ý khi phỏng xin visa USA để du học

– Trong trường hợp người xin visa dưới 17 tuổi thì sẽ phải có bố mẹ hay người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.

– Chỉ riêng người xin visa mới được phép vào phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Vì thế không thể có người phỏng vấn thay, cho dù là ba mẹ, anh chị, bạn bè hay bất kì người nào khác.

– Khi vào phỏng vấn, không được mang bất kỳ thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bãng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để đảm bảo thuận tiện hơn thì bạn nên nhờ người thân giữ giúp hoạc có thể gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

- Advertisement -

– Những bước trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ sẽ được gọi bằng số vì thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để tránh không bị bỏ sót lượt của chính mính.

– Vì buổi phỏng vấn mang tính nghiêm túc nên bạn nhớ ăn mặc thật lịch sự và gọn gàng để tạo thiện cảm với nhân viên lãnh ngay từ cái nhìn đầu. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ của thuận lợi và thành công ở bước đầu.

– Sau khi buổi phỏng vấn xin visa Mỹ kết thúc, nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp và kết quả đạt được như mong muốn, thì bạn sẽ chờ để nhận lại hộ chiếu cùng visa. Ngược lại nếu không may visa bị từ chối chấp thuận bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn lần sau.

Những kinh nghiệm để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công!

– Để có thể vượt qua vòng phỏng vấn cam go này thì tốt nhất các bạn hãy đế sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra và đồng thời chuẩn bị tâm lý tốt hơn. Khi đến nơi hãy làm theo hướng dẫn từ quầy đăng ký tại Lãnh sự quán.

–  Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng yêu cầu khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ.

– Bạn phải thực sự hiểu hệ thống giáo dục của Mỹ và trình bày để người phỏng vấn hiểu được mục đích đi du học của mình.

–  Khả năng tiếng Anh phải thật tốt bởi đây là yếu tố được đánh giá cao, bên cạnh đó nó có thể chứng minh bạn có năng lực thực  sự

–  Trình bày kế hoạch học tập rõ ràng và thuyết  phục. Bạn cần giải thích lý do vì sao bạn chọn trường đó và ngành học đó? Hãy chững minh đó là sự lựa chọn phù hợp với nền tảng học vấn, tình hình gia đình, xã hội… Các lựa chọn phải đảm bảo tương xứng với kế hoạch nghề nghiệp, khả năng chi trả.

– Trình bày khả năng tài chính minh bạch. Thông thường đây là yếu tố quan trọng, các Đại sứ quán muốn xét xem ứng viên có đủ khả năng chi trả trong thời gian học tập tại Mỹ hay không? Bởi vậy hãy chứng minh cho họ thấy rằng bạn có khả năng chi trả hoặc bố mẹ/người bảo lãnh bạn có khả năng chi trả cho sinh hoạt phí. Và điều quan trọng rằng phải nhớ chỉ ra được hai điểm quan trọng là thu nhập của người bảo trợ tài chính (có thể trình bày công việc của cha mẹ hay người bảo trợ là gì? Mức lương bao nhiêu) và tài sản đủ giá trị đảm bảo tài chính. Bạn nên nhớ phải khớp những thông tin khi trả lời với thông tin trên giấy tờ nhé!

– Bình tĩnh và tự tin khi trả lời các câu hỏi. Tác phong  luôn là yếu tố được đánh giá cao trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ. Hãy trả lời thật tự tin, ngắn gọn và rõ ràng cùng thái độ thân thiện và lịch sự. Như vậy bạn sẽ tạo ấn tượng cũng như thiện cảm lớn trong mắt những người phỏng vấn.

– Tự mình chuẩn bị những câu hỏi: Thông thường những câu hỏi phỏng vấn xin visa sẽ có một vài câu hỏi chung về thành phần gian đình, học vấn, tài chính… Vì thế hãy tự chuẩn bị và tập trả lời trước để có thể phỏng vấn thuận lợi hơn nhé!

Nộp đơn xin visa Mỹ tại đâu?

Hồ sơ xin visa USA phải được nộp trực tiếp tại Đại sứ  quán Hoa Kỳ tại Hà  Nội  hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực phía Bắc: Nộp tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

Khu vực phía nam: Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Để được tư vấn mọi thông tin và thuận lợi nhận được visa USA đi du học thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với kinh nghiệm và uy tín chúng tôi cam kết hỗ tư vấn miễn phí các bước khi xin visa, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định để hoàn tất quá trình xin visa USA dễ dàng và nhanh chóng nhất, rút ngắn thời gian được trải nghiệm cuộc sống tại nơi phát triển nhất thế giới!

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here