khối Schengen và những điều chưa biết.

0
1073
- Advertisement -

Khối Schengen được lấy từ tên của một thị trấn thuộc Luxembourg, địa điểm hiệp ước này được ký kết vào năm 1985. Theo đó, các nước tham gia đồng ý cùng mở rộng biên giới bằng cách cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới, tạo thuận tiện cho công dân khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ.

Khối Schengen là gì?

Schengen không phải là Liên minh châu Âu EU như nhiều người vẫn nghĩ. Bằng chứng là một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen (chẳng hạn như Ireland, Anh, Romania và Bulgaria) và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU (chẳng hạn Na Uy, Iceland và Thụy Sỹ). Thậm chí có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bỏ kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein.

Các nước khối schengen gồm những nước nào ?

Hiện tại khối Schengen bao gồm các thành viên là : 

1 .  Bỉ 2. Đức3 . Hà Lan4 . Luxembourg
5 . Pháp6 . Đan Mạch7 . Ireland8 . Hy Lạp
9 . Bồ Đào nha10 . Tây ban nha11 . Thụy điển12 . Ba lan
13 . Estonia14 . Hungary15 . Latvia16 . Litva
17 . Malat18 . Séc19 . Lithuania20 . Slovakia
21 . Slovenia22 . Na Uy23 .Phần lan24 . Thụy sĩ
25 . Ý26 . Áo

 

- Advertisement -

Khối schengen có bao nhiêu nước

Khối schengen có tổng cộng 26 nước.

Bản đồ khối schengen

khối schengen
bản đồ khối schengen
 

Sức mạnh của visa Schengen?

 
Visa Schengen là một trong những visa quyền lực nhất thế giới, cho phép bạn nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen cùng nhiều đặc quyền khác.
 
Visa Schengen có 3 loại: nhập cảnh một lần (Single Entry), nhập cảnh hai lần (Double Entry) và nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry). Nhìn chung, nếu bạn có ý định du lịch hoặc định cư Châu Âu, visa Schengen đem đến sự thuận tiện đáng kể.  
 
Nếu sở hữu visa Schengen:
– Bạn có thể đi đến 26 nước thuộc khối Schengen, chứ không có nghĩa bạn có thể tới bất cứ nơi nào ở Châu Âu. 
– Ngoài ra bạn còn có thể nhập cảnh vào các vùng lãnh thổ như Vatican, San Marino (Ý), Monaco (Pháp), Andorra (giữa Pháp và Tây Ban Nha)
– Công dân Châu Âu không cần xin visa vì họ có thể đi lại tự do trong khối Schengen. 
– Công dân của 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới được miễn thị thực khi nhập cảnh dưới 90 ngày vào khu vực Schengen (điển hình như công dân các nước Mỹ, Úc, Canada, Croatia, New Zealand và Nhật Bản…)
 
Ngoài ra, tất cả công dân từ các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác đều phải xin cấp visa Schengen nếu muốn nhập cảnh vào các nước trong khu vực Schengen. Thị thực ngắn hạn Schengen cho phép đương đơn lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong thời gian 180 ngày.
 
Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam, chỉ có 4 quốc gia: Pháp, Italia, Hà Lan, Tây Ban Nha chấp nhận visa Schengen cho người Việt mà không người bảo lãnh.
 
 
Lưu ý:
– Nếu bạn nộp đơn xin visa du lịch Schengen ở Đại sứ quán của quốc gia nào thì quốc gia đó phải là điểm đến đầu tiên hoặc là quốc gia mà bạn lưu trú lâu ngày nhất trong khối Châu Âu. Do đó, khi nộp hồ sơ, bạn nên cân nhắc cẩn thận để phù hợp với kế hoạch du lịch Châu Âu của mình. 
 
– Thời gian xét duyệt để xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng.
 
Một số thông tin hữu ích trên đây là những điều bạn nên biết về visa Schengen để bước đầu lên kế hoạch cho chuyến khám phá trải nghiệm Châu Âu. Chúc các bạn có những hành trình vui vẻ trên chặng đường mới!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here