KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ

0
89
- Advertisement -

Nước Mỹ với nhiều trường đại học uy tín đứng Top đầu thế giới về chất lượng đào tạo, luôn là một điểm đến ưa thích và thu hút đông đảo du học sinh ở Việt Nam hàng năm tìm đến học tập.  Visadep chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm phỏng vấn, xin visa du học Mỹ nếu bạn có ý định sang đất nước này để học tập trong thời gian sắp tới hoặc bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các thủ tục xin visa du học.

 

Phỏng vấn xin visa là một khâu bước ngoặc quyết định liệu bạn có được sang Mỹ và trở thành một du học sinh hay không. Vậy nên hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng nhất có thể.

 • Tâm lý khi phỏng vấn: Hãy luôn thoải mái, tự tin khi trao đổi, trả lời câu hỏi từ phía Đại Sứ Quán. Kết hợp với thái độ trung thực khi khai báo, cung cấp thông tin cá nhân chắc chắn bạn sẽ tạo được nhiều thiện cảm từ người đặt câu hỏi.
 • Trang phục khi đi phỏng vấn: Một bộ quần áo giản dị, lịch sự đôi khi là cách để bạn tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Khi trả lời phỏng vấn: Trong một cuộc phỏng vấn ngắn bạn nên nói ngắn gọn, dễ hiểu vấn đề, tránh trường hợp lan man. Biết giao tiếp Tiếng Anh là một lợi thế khi phỏng vấn, nếu không giỏi tiếng Anh bạn có thể đề nghị nói Tiếng Việt và trả lời câu hỏi một cách rành mạch, thành thật nhất.
 • Kế học học tập: ​Đừng nên lý tưởng hóa với những dự định du học Mỹ mà thay vào đó là lên một kế hoạch chi tiết, cụ thể trong quá trình học tập tại Mỹ. Bạn phải cần chứng minh được sự chân thành,khao khát được học tập ở Mỹ  bằng những câu trả lời thuyết phục.
 • Lý do, định hướng học tập tại Mỹ: Bao gồm lý do tài chính, lý do bạn chọn nước Mỹ, tại sao bạn chọn chuyên ngành nào đó, bạn chuẩn bị hay sẽ làm gì khi ở Mỹ? Việc của bạn là cần phải chứng minh được khả năng tài chính từ người bảo trợ cho mình cùng với những câu trả lời chứng minh được sự lựa chọn của bạn là đúng đắn cho chuyên ngành bạn chọn, định hướng của bạn khi sinh sống ở Mỹ.
 • Chứng minh bạn sẽ về nước sau khi du học: Thừa nhận môi trường, điều kiện học tập, cơ hội tốt  hơn đến từ nước Mỹ nhưng hãy chứng minh được bạn cần phải về nước, bạn sẽ làm việc ở đâu tại Việt Nam, những dự định, những mối ràng buộc ở trong nước.

Và nếu lỡ như không may cuộc phỏng vấn không thành công bạn đừng nản lòng mà hãy mạnh dạn tiếp tục đăng kí phỏng vấn du học Mỹ và kiểm tra các thủ tục hồ sơ xin visa của mình nhé.

- Advertisement -

Một bộ hồ sơ cần thiết xin visa du học Mỹ gồm có:

 • Hoàn thành mẫu câu hỏi và đơn xin visa Mỹ nhớ ký tên và dán hình đầy đủ theo yêu cần trên đơn (có thể liên hệ với Visadep để lấy mẫu).
 • Mang theo năm tấm hình để làm thủ tục xin visa Mỹ, yêu cầu phải là hình được chụp trong thời gian gần đây nhất với kích thước chuẩn là 5*5 trên nền phông trắng.
 • Mang theo giấy nhập học bản gốc được gửi về từ trường mà bạn muốn học tại Mỹ.
 • Mang theo học bạ, bảng điểm thành tích cá nhân của bạn từ trước tới nay.
 • Yêu cầu cung cấp thông tin giấy tờ hợp pháp lý về người tài chợ cho chuyến du học của bạn: tùy vào người bảo trợ mà các thủ tục và giấy tờ liên quan có thể khác nhau đối với cá nhân yêu cầu cung cấp các thông tin tài chính như: sổ tiết kiệm ngân hàng, số tiền trong tài khoản ngân hàng, bất động sản, và những tài sản có giá trị lớn … phải cần bao nhiêu tiền thì mới có khả năng chi trả cho vấn đề du học của bạn, điều này còn phụ thuộc vào thời gian bạn du học và trường bạn theo học.
 • Nếu bạn có người bảo trợ tài chính ở bên Mỹ chịu chi trả cho vấn đề chi phí du học của bạn thì bạn cần phải cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh tài chính của người đó, scan bản hộ chiếu có hình ảnh người bảo trợ, và tài khoản ngân hàng cũng như chứng minh mối quan hệ của hai người

Visadep với nhiều năm trong lĩnh vực thị thực hân hành hỗ trợ, đồng hành cũng bạn trong việc giải đáp, tư vấn các thủ tục hồ sơ visa cũng như chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ để con đường trở thành du học sinh Mỹ trở nên thuận tiện, dễ dàng nhất có thể.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here