Muốn xin visa du học nghề tại Mỹ – phải làm sao ?

Muốn xin visa du học nghề tại Mỹ – phải làm sao ?

Du học nghề là gì?

Du học nghề là một thuật ngữ còn khá mới lạ đối với các bạn sinh viên. Có thể hiểu nôm na về chương trình du học nghề này là học một nghề nghiệp chuyên môn.Tương tự như những trường dạy trung cấp nghề tại Việt Nam.

Hiện tại, du học nghề Mỹ là chương trình được giảng dạy tại các trung tâm dạy nghề. Hoặc cao đẳng cộng đồng tại Mỹ và thường được giảng dạy từ 6 tháng đến 2 năm. Chương trình giảng dạy nghề tại Mỹ được đánh giá rất cao. Về cả chất lượng cơ sở giáo dục cũng như giảng viên giảng dạy. Và cơ hội cho các bạn học viên sau khi có chứng chỉ nghề có thể học tiếp lên Đại học để lấy bằng cử nhân chuyên ngành.


Du học nghề tại Mỹ mở ra nhiều cơ hội định cư sau tốt nghiệp cho sinh viên

Cơ hội nào cho học viên Việt theo học nghề tại Mỹ ?

Du học nghề tại Mỹ khá đa dạng trong khoảng thời gian gần đây. Nhưng đại đa số các bạn du học sinh Việt Nam đều chọn học nghề trong ngành làm đẹp : nail, spa, tóc, trang điểm,…. Tức là sau khi có chứng chỉ nghề các học viên có thể làm thợ nail, thợ làm tóc, trang điểm hoặc mở tiệm nail, tiệm salon … Cơ hội nghề nghiệp và việc làm cho chứng chỉ nghề này khá lớn, dễ xin việc.

Và đặc biệt là đa phần chủ là người Việt và có cả cơ sở giáo dục bằng tiếng Việt nữa. Trong những năm gần đây số lượng học sinh du học nghề theo diện này tăng cao. Và dự đoán sẽ tăng gấp nhiều lần trong những năm tới.


Sinh viên có cơ hội thực hành nhiều khi tham gia chương trình học nghề

Xin visa du học nghề Mỹ cần những gì ?

Bước cuối cùng để có thể đến Mỹ học nghề thì học viên cần phải xin Visa để được phép đặt chân đến Mỹ và theo học chương trình. Và đối với hồ sơ du học nghề Mỹ học viên cần có Visa M1. Đây là loại visa dành cho những bạn có nhu cầu theo học nghề về một chuyên môn cụ thể tại các cơ sở đào tạo tại Mỹ được chính phủ công nhận. Dưới đây là một số điều kiện và quy định khác Visa M1.

Điều kiện của Visa M-1Quy định Visa M-1
  •  Công dân trên 18 tuổi.
  •  Ghi danh chương trình full-time tại một trường dạy nghề và phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).
  •  Trình độ Anh ngữ giao tiếp.
  •  Có nguồn tài chính rõ ràng và đủ cung cấp cho quá trình học tập.
  •  Không được đăng ký thường trú tại Mỹ.
  •  Có visa du lịch Mỹ là một lợi thế.
  •  Không được phép làm thêm trong quá trình học và được làm việc 1 tháng khi tích lũy đủ 4 tháng  học tập.
  •  Visa có trị giá 3 năm nhưng phải gia hạn lại mỗi năm. Thời gian lưu lại Mỹ tối đa là 3 năm 6 tháng (6 tháng làm việc)
  •  Được phép giảm môn học nếu có vấn đề về sức khỏe với tổng thời gian tối đa là 6 tháng.
  •  Sau khi có chứng chỉ học viên được chuẩn bị 30 ngày trước khi rời Mỹ.


Du học nghề nay dễ dàng hơn với Visa M1


Xem thêm <<Chuẩn bị gì khi quyết định đi du học nghề Mỹ?>>

Du học nghề Mỹ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ trên con đường sự nghiệp sau này. Việc học tập trong môi trường đào tạo chuyên sâu về chuyên môn nghề nghiệp cụ thể sẽ là một bước đệm vững chắc cho các bạn. Và đặc biệt với những bạn có mong muốn định cư lâu dài tại Mỹ thì du học nghề Mỹ hẳn là lựa chọn tuyệt vời.

Trước khi quyết định chọn du học nghề tại Mỹ, các bạn cần tìm hiểu kĩ về chương trình và trường chọn theo học. Cũng như khả năng tài chính của gia đình để có được sự lựa chọn tốt. Trung tâm chúng tôi – Visadep – đơn vị chuyên hỗ trợ các bạn trẻ trong việc định hướng và giải đáp mọi vướng bận về vấn đề hồ sơ du học Mỹ. Luôn sẵn sàng đón tiếp và giúp đỡ tất cả các bạn.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1