Việc đi du lịch nước ngoài tới các nước miễn visa ít nhiều sẽ có lợi cho việc xin visa các nước có độ khó tầm trung như Đài Loan, Hong Kong hoặc khó hơn chút là Hàn Quốc, Nhật Bản. Thế nên nếu được hãy thử đi du lịch tự túc các nước có trong danh sách dưới và cũng là đáp án cho câu hỏi “Những nước nào thì miễn visa cho Việt Nam?

Có 48 quốc gia và lãnh thổ miễn visa cho công dân Việt nếu thời gia lưu trú dưới 15 hoặc 30 ngày tùy quốc gia.

Kyrgyzstan, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Philippiness, Malaysia, Micronesia, vùng lãnh thổ Palestine, Panama, Singapore, St. Vincent & the Grenadines, Brunei, Cuba, Ecuador, Haiti, Indonesia.

Các nước cấp visa cửa khẩu: Madagascar, Malawi, Maldives, quần đảo Marshall, Mauritania, Mozambique, Nepal, Nicaragua, Palau, Saint Lucia, Samoa, Seychelles, Tajikistan, Tanzania, Đông Timor, Togo, Thổ Nhĩ Kỳ, Tuvalu, Uganda, Zambia, Cape Verd, Comoros, Djibouti, Dominica, Ấn Độ, Ai Cập, Guinea-Bissau, Iran, Kenya, Kuwait, Sri Lanka.

Belarus là quốc gia mới nhất miễn visa 5 ngày cho Việt Nam, với điều kiện hộ chiếu phải có thị thực nhiều lần còn hạn của các nước EU (liên minh châu Âu), hoặc khu vực miễn thị thực Schengen có dấu nhập cảnh vào khu vực này. Ngoài ra, bạn phải có vé máy bay xác nhận rời Belarus từ sân bay Minsk trong vòng 5 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Các bạn lưu ý là miễn visa không có nghĩa là sẽ được bộ phận hải quan sân bay hoặc đường bộ, đường thủy cho phép bạn nhập cảnh. Thường thì các bạn nên tuân thủ các quy định như không mang theo các mặt hàng cấm liên quan tới luật pháp quốc tế và nước sở tại, ăn mặc lịch sự, có vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn và thẻ tín dụng có số dư tối thiểu 15 triệu.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here