Shabu Shabu là gì?

0
37
- Advertisement -

Shabu Shabu là gì?

1. Shabu Shabu là gì?

Shabu Shabu, món lẩu được nhiều người ưa chuộng có nguồn gốc từ món lẩu dê Shuwan-yanrou của Trung Quốc.

Sau chiến tranh, những người Nhật trở về từ Trung Quốc đã mang món ăn này du nhập vào Nhật Bản, từ thịt dê người ta đã thay đổi thành thịt bò, sau đó thêm một số hương liệu phụ, cũng như thay đổi nước chấm để phù hợp với khẩu vị người Nhật hơn.

Tên gọi Shabu Shabu là từ tượng thanh miêu tả âm thanh khi nhúng thịt vào nồi nước lẩu đang sôi.

2. Nguyên liệu của món lẩu Shabu Shabu

Thịt bò (những lát thịt bò mỏng là nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong món lẩu này. Tuy nhiên, theo thời gian và tùy vào từng địa phương thì món ăn đã có một số cải biến. Bạn có thể dùng thịt heo, gà, hải sản để ăn cùng hoặc thay thế).

Các loại rau ăn kèm: Cải thảo, cải cúc, hành Boa ro, rong biển, các loại nấm (nấm kim châm, nấm đông cô), cà rốt, đậu phụ.

- Advertisement -

Mì: Udon, mochi, mì harusame.

3. Nước sốt ăn cùng lẩu Shabu Shabu

Nước sốt giấm Ponzu (làm từ chanh hoặc cam quýt, có vị chua hơi gắt, loãng giống nước và có màu nâu đậm).

Nước sốt vừng Goma (sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon bùi của mè rang, vị đậm đà của nước tương và vị thanh chua của giấm).

4. Cách thưởng thức lẩu Shabu Shabu

Khi nước sôi cho các loại rau, nấm vào nồi.

Nhúng trực tiếp thịt bò vào nồi lẩu đang sôi khoảng 10 giây (không nên để thịt bò lâu trong nồi vì bò sẽ bị dai).

Cho mì vào ăn cùng.

Đừng quên thưởng thức món lẩu cùng với sốt Ponzu và sốt Goma.

Bài viết được tổng hợp bởi: Visadep.vn – Đại lý tư vấn xin visa

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 360

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here