Trải nghiệm Barcelona thật khác với các tác phẩm kiến trúc của Anton Gaudi

0
226
- Advertisement -

Trải nghiệm Barcelona thật khác với các tác phẩm kiến trúc của Anton Gaudi

Bạn chắc chắn sẽ không thể nào ghé qua các địa điểm du lịch ở Barcelona mà không bắt gặp các tác phẩm của Gaudi ở khắp nơi. Anton Gaudi là kiến trúc sư nổi tiếng nhất thành phố, cũng chính là người đã góp phần định hình lên thành phố Barcelona trong suốt thời kì đỉnh cao của nó – thế kỉ 19 cho tới đầu thế kỉ 20. Các công trình của ông vẫn tồn tại và mang màu sắc biểu tượng cho tới ngày nay.

Sinh ra vào năm 1852, Anton Gaudi thuộc phong trào Art Nouveau, với những thiết kế đầu tiên của ông tập trung vào phong cách kiến trúc Gothic và Catalan truyền thống. Chẳng bao lâu sau, ông đã tự mình xây dựng được phong cách thiết kế đặc trưng không lẫn với bất cứ ai.

Thường được gọi là “Kiến trúc sư của Chúa” bởi những tác phẩm kiến trúc mang đậm màu sắc tôn giáo, rất nhiều công trình của ông được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Barcelona La Sagrada Familia là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, các tác phẩm của ông vẫn còn tồn tại rải rác trong khắp thành phố và tất cả đều là các điểm du lịch thu hút rất đông khách tham quan.

1. La Sagrada Familia

Đây được coi là tác phẩm nổi tiếng nhất của Gaudi, và cũng là công trình kiến trúc độc đáo ở Barcelona chẳng bao giờ được hoàn thiện. Nhà thờ này đã ở trong tình trạng này trong suốt hơn 100 năm. Gaudi là một người Công giáo cực kì sùng đạo, và ông đã dành 10 năm cuối đời để hoàn thành dự án này. Nhà thờ là sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố con người, thiên nhiên và cả tôn giáo trong từng chi tiết nhỏ. Kinh nghiệm du lịch Barcelona tự túc của tôi là không nên bỏ qua phần hướng dẫn tham quan bằng âm thanh, bởi bạn sẽ được nghe rất chi tiết về các câu chuyện lịch sử của nó. Thời điểm tốt nhất để ghé nhà thờ này là giữa buổi sáng đến chiều muộn, và bạn sẽ được chiêm ngưỡng tia nắng chiếu qua cửa kính màu đẹp như thế nào.

- Advertisement -

2Gaudi Lampposts: Placia Real and Pla del Palau

Dự án đầu tiên của Gaudi sau khi ông tốt nghiệp chính là xây dựng hệ thống đèn đường cho thành phố. Thể theo yêu cầu của Hội đồng thành phố vào năm 1878, ông thiết kế các cột đèn với ba và sáu nhánh, với trên đỉnh là hình vương miện có cánh. Chúng là biểu tượng về sức mạnh thương mại của thành phố, và được thi công hoàn toàn bằng gang và cẩm thạch. Ngày nay hầu hết các cột đèn đã bị bỏ đi, chỉ còn một số ở Placia Real và Pla del Palau, nên bạn nhớ thêm các điểm này vào lịch trình du lịch Barcelona của mình nhé.

3. Casa Batllo

Toà nhà Casa Batlo được Antoni Gaudi phục hồi vào đầu những năm 1900s. Ông đã dành suốt hai năm để cải tạo toàn bộ phần ngoại thất, sàn chính, sân trong và phần mái nhà. Với hình dáng nhấp nhô độc đáo, đây đích thực là một trong những sáng tạo bắt mắt nhất của ông. Mặt tiền của địa điểm du lịch Barcelona này được trang trí bằng một bức tranh khảm từ gạch men vỡ – những thứ Gaudi đã thu thập từ thùng rác của cửa hàng kính gần đó. Mái nhà được uốn cong và được ví von với lưng rồng.

4. Bellesguard Tower

Tháp Bellesguard còn được biết đến với cái tên Casa Figueras, được Gaudi xây dựng từ năm 1900 đến 1909. Nơi này được xây dựng với mục đích là ngôi nhà thứ hai của Figueras, và trông giống như một pháo đài trung cổ với những toà tháp và tường thành dài và cao. Ở đây có nhiều chi tiết mang đậm ảnh hưởng của Art Noveaux khiến chúng trông như phiên bản hiện đại hơn của kiến trúc Gothic cổ điển.

5. Casa Mila

Từ năm 1906 đến 1910, Gaudi dành toàn bộ công sức vào Casa Mila, hay còn được biết đến với cái tên La Pedrera (mỏ đá), vì địa điểm du lịch nổi tiếng ở Barcelona này có mặt tiền hoàn toàn bằng đá vôi, với ý tưởng là để tạo cảm giác một ngọn núi tuyết khổng lồ.

Gaudi, một người Công giáo và đặc biệt sùng bái Đức mẹ Maria đã lên toàn bộ kế hoạch để biến Casa Mila trở thành một biểu tượng tâm linh , như được biết đến trong đoạn trích từ lời cầu nguyện trước tượng mẹ Mary, thánh Michael và St Gabriel. Về sau Casa Mila dần xuống cấp và bị lãng quên dần cho đến khi nó được khôi phục vào cuối những năm 1980 về hình thức ban đầu.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 716

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here