Thời gian xin hộ chiếu thường mất khoảng 8 – 15 ngày, nhưng nếu bạn muốn rút ngắn thời gian xin hộ chiếu xuống còn 1 – 2 – 3…ngày, bạn có thể liên hệ với Visadep để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Tuy nhiên, dịch vụ hộ chiếu khẩn của Visadep chỉ áp dụng đối với khách hàng có hộ khẩu hoặc KT3 tại TP HCM

 

Lưu ý: Việc làm hộ chiếu bắt buộc là người xin hộ chiếu phải tự mình thực hiện, 24hvisa chỉ có thể thúc đẩy để quá trình lấy hộ chiếu được nhanh chóng hơn

Thủ tục làm hộ chiếu cho người có hộ khẩu tại Thành Phố bao gồm:

  • 4 ảnh 4×6 (nền trắng, chuẩn quốc tế, không quá 6 tháng từ ngày làm hồ sơ)
  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu quy định.
  • Sổ hộ khẩu Thành Phố và chứng minh nhân dân

Thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoài tỉnh có KT3 tại Thành Phố bao gồm:

  • 4 ảnh 4×6 (nền trắng, chuẩn quốc tế, không quá 6 tháng từ ngày làm hồ sơ).
  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu quy định về thủ tục làm hộ chiếu.
  • Giấy KT3 và chứng minh nhân dân (bản gốc hoặc bản sao công chứng).

Thủ tục làm hộ chiếu trong trường hợp bị mất cần cấp lại hoặc sửa đổi thông tin:

  • 4 ảnh 4×6 (nền trắng, chuẩn quốc tế, không quá 6 tháng từ ngày làm hồ sơ).
  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (trong form khai phải ghi rõ đã từng có hộ chiếu và lý do làm lại hộ chiếu hoặc sửa đổi).
  • Hộ khẩu hoặc giấy KT3 và chứng minh nhân dân (bản gốc hoặc bản sao công chứng).

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi:

  •   Tờ khai xin cấp hộ chiếu dành cho trẻ em theo mẫu quy định và có đóng dấu giáp lai của công an phường xã, thị trấn.
  •   Giấy khai sinh (bản sao công chứng, nếu là bản photo thì phải mang theo bản chính để đối chiếu).
  •   Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh là cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ (nếu có).

Hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người đi làm hộ chiếu cho trẻ

  • 4 ảnh 4×6 (nền trắng, chuẩn quốc tế, không quá 6 tháng từ ngày làm hồ sơ)
  • Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ dưới 9 tuổi muốn cấp chung hộ chiếu với bố mẹ:
  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu cho người làm hộ chiếu chung với trẻ (trong đó có điền các thông tin cần thiết của trẻ).
  • Giấy khai sinh của trẻ (bản công chứng, nếu nộp bản photo phải mang theo bản chính đối chiếu).
  • Giấy tờ chứng minh cha mẹ nuôi hoặc giám hộ của trẻ (nếu có).
  • Hộ khẩu và chứng minh nhân dân người làm hộ chiếu.
  • 4 ảnh 4×6 (nền trắng, chuẩn quốc tế, không quá 6 tháng từ ngày làm hồ sơ).