Cần lưu ý những gì khi đi xin visa Hàn Quốc

0
138
- Advertisement -

Ngày nay nhu cầu xin visa Hàn Quốc ngày càng cao bởi nhu cầu đi du lịch, du học hay sang làm việc ngày càng tăng. Mỗi loại hình mục đích lại có visa khác nhau. Xin visa Hàn Quốc phần lớn là không cần phải phỏng vấn nhưng cũng có một số trường hợp đại sứ quán vẫn yêu cầu. Chính vì thế việc tìm hiểu những thông tin và chuẩn bị đầy đủ những kiến thức trang bị cho bản thân là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm quan trong khi đi xin visa Hàn Quốc. Đặc biệt là trả lời phỏng vấn xin visa trôi chảy nhất nhé!

Một số bí kíp khi tham gia phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ

Điều quan trọng nhất là bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết theo đúng những yêu cầu từ Đại sứ quán. Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chính là bước đầu giúp ban thành công trong việc xin visa Hàn Quốc. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ mà mình cần chuẩn bị và làm theo hướng dẫn từ Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc.

- Advertisement -

Bình tĩnh và tự tin trong quá trình phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong việc phỏng vấn xin visa Hàn Quốc đó chính là bình tĩnh và tự tin. Đây chính là yếu tố tiên quyết để bạn có thể trả lời phỏng vấn lưu loát. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc và một cuộc sống ổn định tại Việt Nam. Bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến du lịch hay hết thời hạn visa bạn buộc phải quay trở về. Và trong quá trình lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì.  Đặc biệt, khi đến phỏng vấn thì bạn cần tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái. Tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn khi phỏng vấn.

visa-hanquoc

Visa Hàn quốc

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6

– Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h từ thứ 2 đến thứ 6

– Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, nhớ mang theo chứng minh thư gốc

Những vấn đề mà Đại sứ quán Hàn Quốc thường quan tâm

Phỏng vấn visa Hàn quốc là một trong những bước quan trọng mà không ít các khách hàng thường gặp  tâm lý lo lắng hồi hộp. Vì thế cần tìm hiểu thật kỹ những vẫn đề mà đại sứ quán thường quan tâm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và bình tĩnh hơn khi phỏng vấn. Thực tế thường có những vấn đề mà người phỏng vấn thường quan tâm như:

Năng lực tiếng Hàn của người xin visa

– Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của những du học sinh thường phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này sẽ được thể hiện ở việc có thể giới thiệu lưu loát về bản thân cũng như thành phần gia đình bằng lời nói hoặc chữ việc. Với những quý khách xin visa du lịch thì đây không phải là yếu tố bắt buộc nhưng rất có lợi nếu có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn.

– Thông thường sẽ có các câu hỏi như: Gia đình bạn có mấy người?, Bố, mẹ, anh, chị em thường làm nghề gì? Học Hàn được bao lâu rồi? Viết tên của mình và thành viên gia đình bằng tiếng Hàn? Viết tên trường học bằng tiếng Hàn?

Khả năng tài chính

– Khả năng tài chính là yếu tố khá được quan tâm. Đại sứ quán thường muốn kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn đã cung cấp trong buổi phỏng vấn có hoàn toàn trùng khớp và đúng với những thông tin có trên hồ sơ hay không? Nếu những thông tin khác nhau và hoàn toàn sai lệch thì điều này có nghĩa  rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Và đây là một điểm đánh giá rất quan trọng có thể khiến bạn bị trượt phỏng vấn. Vì vậy bạn hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh khi trả lời.

– Các câu hỏi bạn sẽ gặp phải như: Thu nhập hàng tháng của cá nhân bạn là bao nhiêu? Sổ tiết kiệm có bao nhiêu tiền? Bạn có đủ khả năng chi trả mọi khoản phí ở tại Hàn Quốc?

Mục đích sang Hàn Quốc để làm gì?

– Mục đích sang Hàn Quốc là làm gì? Đó là vấn đề rất được quan tâm: du học, đi du lịch, công tác hay làm việc… Vì thế trong quá trình phỏng vấn không những phải thể hiện mong muốn sang hàn quốc và thể hiện bạn nghiên cứu rất kỹ về mục đích Hàn Quốc.

– Đại sứ quán thường  có những câu hỏi như: Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác? Tại sao bạn không ở Việt Nam? Bạn có người thân bên Hàn Quốc không?

Kế hoạch tại Hàn Quốc

– Dù sang Hàn với mục đích gì thì bạn cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng và cần phải trình bày kế hoạch đó với Đại sứ quán. Nếu bạn không rõ về kế hoạch của mình tại Hàn Quốc thì bạn sẽ khó lòng được cấp visa. Bởi vậy, tốt nhất hãy lên một kế hoạch cụ thể và trình bày ngắn gọn, rõ ràng, đủ thuyết phục với người phỏng vấn.

– Những câu hỏi thường gặp như: Kế hoạch của bạn là gì? Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì? Tại sao bạn chọn ngành đó? Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?…

Tác phong khi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

–  Bạn nên nhớ tác phong đi đứng, nói năng có ảnh hưởng rất quan trọng, quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn và tạo ấn tượng với người phỏng vấn. Ngay ban đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và lễ phép. Sau đó hãy tự tin thể hiện bản thân qua cách trả lời bình tĩnh và thân thiện. Điều này gây thiện cảm  với người phỏng vấn.

Đó là toàn bộ những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc. Để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết hoặc dễ dàng hơn trong việc xin visa hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo xin visa Hàn Quốc thuận lợi và nhanh chóng nhất!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here