Hàn Quốc là đất nước xinh đẹp với nhiều sức hấp dẫn và những cơ hội mở để phát triển. Xin visa sang Hàn Quốc là nhu cầu không hề nhỏ hiện nay. Việc xin Visa du lịch Hàn Quốc cũng được chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo các bước thì việc xin visa cũng không quá khó như bạn tưởng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cần biết về xin visa Hàn Quốc nhé!

Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Để xin được visa thì bạn cần đến Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa. Tại Hà Nội có trụ sở tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM được trụ ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh ra từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán hàn Quốc tại Hà Nội. Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì sẽ nộp tại TP HCM. Nếu muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội hoặc HCM nếu không thuộc các vùng quy định thì cần phải bổ sung một vài giấy tờ khác.

Những loại giấy tờ nào cần chuẩn bị khi đi xin visa Hàn Quốc?

  1. Hộ chiếu: Trong thời hạn trên 6 tháng nếu trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
  2. Đơn xin cấp visa ( có ảnh 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), đơn này xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload trực tuyến.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải điền đúng theo nội dung phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Với  trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố thì cần dán thêm ảnh của trẻ.

  1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, một bản gốc và bản dịch tiếng Anh hay cũng có thể là tiếng Hàn và có công chứng của nhà nước.
  2. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính bản gốc và bản dịch có công chứng

– Sổ tiết kiệm với số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

– Các loại giấy tờ bổ sung (chỉ cần bản photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội được cấp trong 3 tháng gần nhất

– Trong trường hợp nếu không có đủ khả năng tài chính, thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân và kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận.

– Nếu đã về hưu: thì cần phải có quyết định nghỉ hưu hay sổ hưu trí.

  1. Một số gấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan đính kèm bản dịch không cần công chứng

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn

Tôi có thể miễn chứng minh tài chính được hay không?

Đối với những trường hợp đã có visa đi trong vòng 3 năm trở lại tại các nước nước Mỹ, Nhật, Úc, Châu Âu (Schengen). Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn nếu phòng lãnh sự có yêu cầu, thì Quý khách vẫn phải bổ sung đầy đủ.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn hay không?

Hầu hết các trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc thông qua công ty du lịch Việt Nam và đều cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nhân viên lãnh sự có thể một cuộc hẹn phỏng vấn với người xin visa. Đại sứ quán cũng có quyền gọi đinệ xác minh thông tin giữa khách hàng với bên liên quan.

Sổ tiết kiệm Việt thì có cần phải dịch sang tiếng Anh hay không?

Đối với giấy tờ này thì bạn không cần phải dịch sang tiếng anh và chỉ cần xin giấy xác nhận là được rồi.

Nếu trong trường hợp là vợ chồng thì có thể chung 1 sổ được không?

Hoàn toàn có thể sử  dụng chung sổ cho hai vợ chồng được và nếu đứng tên vợ hoặc chồng thì người còn lại cần làm thêm giấy bảo lãnh và đăng ký kết hôn đi nộp là được

Nếu không có đủ 100 triệu tiết kiệm thì làm thế nào để có thể chứng minh năng lực tài chính?

Trong  trường hợp nếu quý khách hàng không có đủ 100 triệu trong sổ tiết kiệm thì có thể sử dụng dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ chứng minh tài chuwnhs với giá khoảng 800-900.000/ tháng. Quý khách nên duy trì tầm 1 – 2 tháng để đảm bảo visa được duyệt.

Hoặc cũng có thể hỏi vay người nhà. Tuy nhiên với trường hợp người xin visa không phải là sinh viên thì sẽ không được nhờ bảo lãnh.

Chi phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí xin visa được chia thành nhiều hạng mục và mỗi hạng mục sẽ có những giá khác nhau như:

– Xin visa 1 lần dưới 90 ngày: 20 USD

– Xin visa 1 lần dưới 90 ngày: 50 USS

– Xin liên tục 2 lần trong thời gian 6 tháng: 60 USD

– Xin visa đi nhiều lần: 80 USD

Thời gian cấp visa Hàn Quốc là bao nhiêu lâu?

Tùy mục đích du khách đến với Hàn Quốc sẽ có thời gian nhận visa khác nhau:

– Visa du lịch đoàn thời hạn: 6 ngày

– Visa thông thường thời hạn: 4 ngày

– Visa thương mại thời gian: 4 ngày

– Visa du học Hàn Quốc thời hạn: 20 ngày.

Nếu trượt xin visa Hàn thì phải mất bao lâu tôi mới có thể xin cấp visa lại?

Theo quy định thì sau 03 tháng kể từ ngày quý khách nhận được kết quả xét visa Hàn Quốc. Đối với trường hợp đi du học Hàn Quốc thì phải trên 06 tháng.

Đó là một vài thông tin khi xin visa Hàn Quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here