Tất tần tật những vấn đề và kinh nghiệm khi xin visa Hàn Quốc

0
79
- Advertisement -

Hàn Quốc là đất nước xinh đẹp với nhiều sức hấp dẫn và những cơ hội mở để phát triển. Xin visa sang Hàn Quốc là nhu cầu không hề nhỏ hiện nay. Việc xin Visa du lịch Hàn Quốc cũng được chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo các bước thì việc xin visa cũng không quá khó như bạn tưởng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cần biết về xin visa Hàn Quốc nhé!

Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Để xin được visa thì bạn cần đến Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa. Tại Hà Nội có trụ sở tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM được trụ ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh ra từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán hàn Quốc tại Hà Nội. Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì sẽ nộp tại TP HCM. Nếu muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội hoặc HCM nếu không thuộc các vùng quy định thì cần phải bổ sung một vài giấy tờ khác.

- Advertisement -

Những loại giấy tờ nào cần chuẩn bị khi đi xin visa Hàn Quốc?

  1. Hộ chiếu: Trong thời hạn trên 6 tháng nếu trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
  2. Đơn xin cấp visa ( có ảnh 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), đơn này xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload trực tuyến.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải điền đúng theo nội dung phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Với  trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố thì cần dán thêm ảnh của trẻ.

  1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, một bản gốc và bản dịch tiếng Anh hay cũng có thể là tiếng Hàn và có công chứng của nhà nước.
  2. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính bản gốc và bản dịch có công chứng

– Sổ tiết kiệm với số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

– Các loại giấy tờ bổ sung (chỉ cần bản photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội được cấp trong 3 tháng gần nhất

– Trong trường hợp nếu không có đủ khả năng tài chính, thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân và kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận.

– Nếu đã về hưu: thì cần phải có quyết định nghỉ hưu hay sổ hưu trí.

  1. Một số gấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan đính kèm bản dịch không cần công chứng

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn

Tôi có thể miễn chứng minh tài chính được hay không?

Đối với những trường hợp đã có visa đi trong vòng 3 năm trở lại tại các nước nước Mỹ, Nhật, Úc, Châu Âu (Schengen). Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn nếu phòng lãnh sự có yêu cầu, thì Quý khách vẫn phải bổ sung đầy đủ.

Không thể bỏ qua: Hàn Quốc miễn phí visa cho công dân Việt Nam

Xin visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn hay không?

Hầu hết các trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc thông qua công ty du lịch Việt Nam và đều cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nhân viên lãnh sự có thể một cuộc hẹn phỏng vấn với người xin visa. Đại sứ quán cũng có quyền gọi đinệ xác minh thông tin giữa khách hàng với bên liên quan.

Sổ tiết kiệm Việt thì có cần phải dịch sang tiếng Anh hay không?

Đối với giấy tờ này thì bạn không cần phải dịch sang tiếng anh và chỉ cần xin giấy xác nhận là được rồi.

Nếu trong trường hợp là vợ chồng thì có thể chung 1 sổ được không?

Hoàn toàn có thể sử  dụng chung sổ cho hai vợ chồng được và nếu đứng tên vợ hoặc chồng thì người còn lại cần làm thêm giấy bảo lãnh và đăng ký kết hôn đi nộp là được

Nếu không có đủ 100 triệu tiết kiệm thì làm thế nào để có thể chứng minh năng lực tài chính?

Trong  trường hợp nếu quý khách hàng không có đủ 100 triệu trong sổ tiết kiệm thì có thể sử dụng dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ chứng minh tài chuwnhs với giá khoảng 800-900.000/ tháng. Quý khách nên duy trì tầm 1 – 2 tháng để đảm bảo visa được duyệt.

Hoặc cũng có thể hỏi vay người nhà. Tuy nhiên với trường hợp người xin visa không phải là sinh viên thì sẽ không được nhờ bảo lãnh.

Chi phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí xin visa được chia thành nhiều hạng mục và mỗi hạng mục sẽ có những giá khác nhau như:

– Xin visa 1 lần dưới 90 ngày: 20 USD

– Xin visa 1 lần dưới 90 ngày: 50 USS

– Xin liên tục 2 lần trong thời gian 6 tháng: 60 USD

– Xin visa đi nhiều lần: 80 USD

Thời gian cấp visa Hàn Quốc là bao nhiêu lâu?

Tùy mục đích du khách đến với Hàn Quốc sẽ có thời gian nhận visa khác nhau:

– Visa du lịch đoàn thời hạn: 6 ngày

– Visa thông thường thời hạn: 4 ngày

– Visa thương mại thời gian: 4 ngày

– Visa du học Hàn Quốc thời hạn: 20 ngày.

Nếu trượt xin visa Hàn thì phải mất bao lâu tôi mới có thể xin cấp visa lại?

Theo quy định thì sau 03 tháng kể từ ngày quý khách nhận được kết quả xét visa Hàn Quốc. Đối với trường hợp đi du học Hàn Quốc thì phải trên 06 tháng.

Tìm hiểu ngay:

Xem thêm:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc của Visadep

VISADEP chúng tôi là một Agency với đội ngũ sáng lập là những anh em đều có thâm niên trên 7 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, visa du học và visa du lịch. Trong đó điểm mạnh nhất của Visadep là một đơn vị cung cấp các giải pháp về dịch vụ Visa uy tín và chuyên nghiệp.

Dịch vụ xin VISA là một công việc đòi hỏi quá trình làm việc với tập trung, tính tỉ mỉ cao độ, bên cạnh đó quy trình xin visa cũng đòi hỏi nhiều quá trình phức tạp chồng chéo lên nhau.

Chính vì thế, với nền tảng kiến thức, kinh nghiệm xử lý nhiều bộ hồ sơ khác nhau và liên tục tập nhật những thông tin về VISA mới nhất, Visadep chúng tôi đã cho ra đời những quy trình xin visa tốt nhất. Đảm bảo những hồ sơ chúng tôi triển khai sẽ có tỉ lệ đậu cao nhất có thể.

Cung điện Gyeongbokgung

Kinh nghiệm xin VISA của Visadep

VISADEP đã giúp hơn 10.000 bộ hồ sơ xin visa du học và du lịch tại Việt Nam đạt được xin visa như khách hàng mong muốn. Bên cạnh những rủi ro nhất định của hồ sơ, Visadep tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xin Visa với mức tỉ lệ đậu tốt nhất hiện nay.

Visadep không sử dụng các thủ thuật hay chiêu trò ngắn hạn khi xin visa cho khách hàng. Quy trình xin visa của Visadep là chúng tôi tận dụng những yếu tố bài bản, nền tảng nhất để đáp ứng các yêu cầu của lãnh sự quán đưa ra.

Phối hợp cùng với các chi tiết trong hồ sơ của khách hàng, kèm theo sự tin tưởng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin visa của Visadep. Chúng tôi sẽ tối ưu hồ sơ của quý khách ở điều kiện tốt nhất nhằm mang đến cho hồ sơ của khách hàng tỉ lệ đậu cao nhất có thể.

Đến với dịch vụ VISA của visadep, chúng tôi không cam kết mình là công ty xin visa với dịch vụ rẻ nhất. Giá rẻ không phải là thế mạnh của chúng tôi. Tuy nhiên VISADEP luôn nỗ lực ngày đêm cung cấp cho khách hàng dịch vụ xin VISA tốt nhất, hiệu quả nhất. Chất lượng và tính hiệu quả cao luôn là mục tiêu Visadep luôn muốn hướng tới.

Quy trình làm visa Hàn Quốc tại Visadep

quy trình xin visa tại visadep

Bước 0: Quý khách đăng ký trực tiếp tại văn phòng Visadep hoặc liên lạc hotline của Visadep : 08 9999 7419


Bước 1: Visadep kiểm tra tình trạng hồ sơ, hỗ trợ tư vấn hoàn thiện các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu của sứ quán.


Bước 2: Visadep tiếp nhận hồ sơ visa, Quý khách nộp 100% phí dịch vụ làm visa.


Bước 3: Visadep làm việc với lãnh sự quán và thông báo lịch hẹn và thời gian làm visa cho Quý khách.


Bước 4: Có kết quả, Visadep trả visa cho Quý khách tại văn phòng. Hoặc Quý khách đăng ký nhận chuyển phát nhanh.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Visadep?

☑ Tư vấn, phân tích, và định hướng hồ sơ xin visa của quý khách hoàn toàn miễn phí

☑ Chúng tôi cam kết tư vấn đúng và định hướng đúng loại visa đi Hàn Quốc theo nguyện vọng của khách hàng

☑ Hướng dẫn viết thư mời đối với từng trường hợp cụ thể (nếu có)

☑ Hỗ trợ khách hàng khai các mẫu đơn xin visa để phòng trường hợp khách hàng chưa nắm các nội dung mà khai sai, khai sót

☑ Hỗ trợ quý khách hàng đặt phòng khách sạn, vé máy bay đúng với lịch trình trình thăm Hàn Quốc (đặt không trả phí)

☑ Giúp quý khách mua bảo hiểm vào Châu Á đúng chuẩn mà chi phí hợp lý

☑ Giúp quý khách dịch thuật công chứng hồ sơ tại Phòng tư pháp

☑ Hướng dẫn khách hàng trả lời phỏng vấn Lãnh sự (nếu có)

☑ Giúp quý khách hàng đặt lịch hẹn, nhận email thông báo từ Trung tâm thị thực và Lãnh sự (nếu có)

☑ Cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin khách hàng và không cung cấp cho bên thứ 3 nào khi chưa có sự đồng ý của khách hàng (trừ trường hợp phải cung cấp thông tin cho Lãnh sự, trung tâm tiếp nhận hồ sơ,…)

☑ Hỗ trợ giúp quý khách hàng “săn” vé máy bay giá rẻ khi có visa và đặt vé đúng lộ trình bay,  sao cho tiết kiệm và thời gian bay tối ưu hóa nhất

Mùa thu Hàn Quốc – với những hàng cây lá vàng rực rỡ trong mùa thu.

Mục tiêu và giá trị VISADEP

Chất lượng cao nhất: Visadep tập trung tối đa vào tỉ lệ đậu cao nhất cho từng bộ hồ sơ của Khách Hàng, từng chi tiết của hồ sơ sẽ được kiểm tra tỉ mỉ và tinh chỉnh tối ưu để hồ sơ đạt được tỉ lệ đậu cao nhất có thể!

Phân tích và tư vấn hồ sơ tốt nhất: Mỗi hồ sơ là có một đặc thù riêng biệt, vì thế VISADEP luôn tư vấn khách hàng và tìm hiểu kỹ các điều kiện của lãnh sự quán trước khi tiến hành làm hồ sơ. Sau đó chúng tôi mới tiến hàng làm hồ sơ.

Cập nhật các thông tin về VISA mới nhất: Visadep luôn liên tục cập nhật các thông tin về visa du học, visa du lịch, di trú mới nhất. Vì thế khi làm hồ sơ cho Khách Hàng chúng tôi luôn áp dụng sao cho hồ sơ của khách hàng đơn giản nhất và phù hợp với các điều kiện của Lãnh sự quán.

Phát triển thương hiệu song song: Bên cạnh hiệu quả cho từng hồ sơ, Visadep luôn muốn để lại cho khách hàng những ấn tượng tốt nhất.

Giá tốt: Visadep không hướng tới cung cấp dịch vụ giá rẻ nhất nhưng visadep cam kết mức giá chúng tôi luôn đi kèm với những giá trị xứng đáng và lâu dài cho Khách hàng.

======================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, Kinh nghiệm làm visa Hàn Quốc hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here