Ngày nay việc sang Hàn Quốc là khá phổ biến để phục vụ cho nhiều mục đích như: đi du học, đi làm hay đi du lịch. Chính vì thế xin visa Hàn Quốc là điều cần thiết. Tuy nhiên có một vài lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa mà không phải ai cũng biết. Dưới đây visadep.vn sẽ tư vấn rõ hơn cho quý khách nhé!

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc bạn cần lưu ý:

– Hộ chiếu phải tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa là 06 tháng (đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh Hàn Quốc dưới 90 ngày) hoặc là 12 tháng (visa trên 01 năm)
– Hồ sơ cần phải đính kèm theo một bản photo chứng minh thư nhân dân
– Trong trường hợp người xin visa quốc tế thương mại ủy quyền cho những nhân viên cùng công ty thì phải đmả bảo cầm theo giấy tờ chứng minh, hay hợp đồng lao động bản gốc và chứng minh thư gốc.

Visa Hàn Quốc, Ảnh: Internet

– Đối với trường hợp xin visa thăm thân thì chỉ những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới có quyền nộp hồ sơ hay lấy visa
– Một lưu ý quan trọng là tất cả những giấy tờ chuẩn bị cần có bản dịch bằng tiếng anh hay tiếng Hàn. Riêng đối với một số trường hợp được cơ quan nhà nước cấp thì cần phải có bản dịch có công chứng
– Tất cả giấy tờ đều là khổ A4. Đơn được nộp tại phòng Lãnh sự Hàn Quốc hoặc Hồ Chí Minh.

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Hàn Quốc là gì?

Khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa du lịch tự túc từ  Đại sứ quán Hàn Quốc (tờ khai này có thể lấy ngay tại quầy), có dán ảnh thẻ khổ quốc tế (kích thước là 3,5 × 4,5cm) và ảnh được chụp trong 3 tháng gần nhất. Đối với  trẻ em dưới 17 tuổi thì sẽ được cha mẹ ký thay vào đơn. Đơn khai bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn.

Lưu ý: Ở hầu hết các quầy đều có keo dán ảnh, nhưng vì nhiều người sử dụng nên tốt nhất bạn nên mang theo keo dán và bút bi để không phải chờ đợi nhé!

–  Giấy chứng minh tài chính bằng tiếng Anh: Số tiền trong tài khoản  phải trên 5000USD, đã gửi được 3 tháng tính tới thời điểm nộp xin visa. Tuy nhiên nếu tiền càng nhiều và thời gian càng gửi lâu càng tốt. Nên mang theo sổ gốc để xác thực thông tin.

visa-hàn

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc, Ảnh: Internet

– Hợp đồng lao động (gồm một bản tiếng Anh có công chứng): Người xin visa chỉ cần dùng bản hợp đồng của mình đến các trung tâm dịch thuật và công chứng là  được. Đối với những công ty nước ngoài, thông thường hợp đồng thường có sẵn một bản  An – việt nên không cần công chứng. Chỉ  cần bản photo và đóng dấu nếu bạn muốn đảm bảo hơn.

Đối với những người là chủ doanh nghiệp thì phải nộp giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế  1 trong 3 tháng gần nhất, dịch & công chứng.

– Giấy xin nghỉ phép (bằng tiếng Anh): Người xin có thể tự viết bằng tiếng anh và tốt nhất nên có xác nhận, con dấu của người thẩm quyền tại công ty nơi làm việc.

– Giấy xác nhận làm việc (bằng tiếng Anh): Giấy xác nhận bạn đang công tác và làm việc tại công ty và có ghi rõ mức lương hiện tại. Có ký và dấu mốc của công ty cũng như những người có thẩm quyền. Hầu hết tại các công ty đều có mẫu hoặc bạn cũng có thể tự viện và nhờ xác nhận. Trong trường hợp có hợp đồng lao động thì không cần thiết phải làm điều này.

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Bạn chỉ cần in email xác nhận của hãng hàng không và nộp là được.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn chỉ cần in email xác nhận đặt phòng tại khách sạn Hàn Quốc trong thời gian ở đó là được.

– Hộ chiếu vẫn còn thời hạn trong vòng 6 tháng

– Lịch trình đi lại (bằng tiếng Anh) của bạn trong thời gian ở Hàn Quốc: Có thể tham khảo lịch trình hoặc tự viết ra. Bạn nên lưu ý làm cẩn thận và đầu tư thời gian cho hạng mục này bởi nó cực kỳ quan trọng. Nên nhớ chỉ cần đơn giản và rõ  ràng.

– Phí làm visa du lịch tự túc: khoảng 20$ (lưu ý chỉ nhận tiền USD nha).

– Nếu người xin visa là vợ chồng thì cần phải nộp kèm theo 1 bản Giấy Đăng Kí Kết Hôn tiếng Anh và có công chứng. Mang kèm theo 1 bản gốc và một bản photo để bổ sung khi cần.

– Photo CMND (giấy chứng minh thư chỉ để dự phòng, không bắt buộc).

Đó là một vài lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên trong quá trình làm thủ tục để xin visa cũng như phỏng vấn xin visa cũng có khá nhiều vấn đề khiến người xin visa gặp khó khăn. Để được tư vấn và giải đáp những khó khăn đó, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Visadep.vn là dịch vụ Visa quốc tế đi hơn 190 quốc gia. Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm chúng tôi có thể đảm bảo cung cấp những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo quy trình xin visa Hàn Quốc và xin visa quốc tế vô cùng nhanh gọn.

Hãy đến ngay với chúng tôi để rút ngắn thời gian sang nước Hàn xinh đẹp nhé!

Rate this post