Visa hàn quốc có nhiều loại nhưng visa multiple Hàn Quốc là một trong những loại visa được chính phủ Hàn Quốc ưu đãi cho 3 thành phố chính của Việt Nam. Những người dân có hộ khẩu tại Hà Nôi, Hồ Chí Minh, Đà Năng có thể dễ dàng xin visa multiple 5 năm mà không phải chứng minh tài chính. Vậy visa multiple hàn quốc là gì? Các xin visa multiple hàn quốc thế nào? Bài viết này visadep sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể tự làm được.

visa multiple hàn quốc
Visa hàn quốc

 

Visa multiple Hàn Quốc là gì ?

  • Visa Multiple là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa.
  • Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 05 năm10 năm. Trong đó: loại 05 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày, còn loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày.

Cả 2 loại visa multiple là 05 năm (thường gọi là visa Hàn Quốc 5 năm) và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch. Không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

Điều kiện xin visa multiple Hàn Quốc

  • Visa multiple 05 : năm dành cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 02 năm liên tục.
  • Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM từ 01 năm trở lên không cần điều kiện trên vẫn xin được visa multiple 5 năm, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Visa multiple 10 năm dành cho những người có ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư; hoặc giáo sư đại học; hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên; hoặc cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài (bao gồm tốt nghiệp thạc sĩ ở Hàn Quốc).

Thủ tục xin visa multiple Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ giống như hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần (visa single). Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm hộ khẩu gốc hoặc giấy đăng ký tạm trú gốc còn hạn kèm theo bản dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có công chứng Tư Pháp.

Trường hợp hộ khẩu thuộc 1 trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng CMND hoặc thẻ căn cước không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple 5 năm bình thường, miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này.

Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị nếu hộ khẩu thuộc 1 trong 3 thành phố được ưu tiên:

  • Hộ chiếu gốc và bản sao
  • Đơn xin visa có dán ảnh
  • CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
  • Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

Phí xin visa multiple Hàn Quốc

  • Phí lãnh sự xin visa miltiple Hàn Quốc : 80 usd
  • Phí nộp hồ sơ : 390.000 VND

Kinh nghiệm xin visa multiple Hàn Quốc.

Người đến nộp hồ sơ xin visa rất đông, nên đến xếp hàng thật sớm (trước 7h sáng, theo lời khuyên của nhiều người) để có thể nộp hồ sơ trong cùng ngày. Trường hợp bạn đến quá muộn thì sẽ được hẹn nộp hồ sơ vào ngày kế tiếp.

Cập nhật ngày 01/7/2019: người nộp visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc ở khu vực Hà Nội hiện tại rất đông và không còn xếp hàng riêng nữa mà xếp hàng lấy số chung với visa single 3 tháng.

(Thông thường LSQ sẽ cho xếp hàng đến 10h sáng và tiếp nhận khoảng 100 phiếu xin nộp hồ sơ)

Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

————————-

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here