gia hạn tậm trú cho người nước ngoài tại tp hcm

GIA HẠN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Tại TP. Hồ Chí Minh người nước ngoài có thể làm thủ tục xin gia hạn visa tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Tp. Hồ Chí Minh. Tùy vào loại thị thực (visa) đang sử dụng mà người nước ngoài tại Tp.HCM có thể xin gia hạn thêm từ 01 tháng đến 01 năm.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm

Tại TP.HCM hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài khá đơn giản. Tuy nhiên để có thể rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ, quý khách hãy tham khảo kĩ nhé!

Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại TP.HCM bao gồm:

2. Nộp hồ sơ

Tại TP.HCM, sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ, quý khách có thể nộp tại 02 cơ quan có thẩm quyền sau:

Với mỗi loại thị thực người nước ngoài đang sử dụng khác nhau thì sẽ nộp ở một trong 02 cơ quan trên như sau:

    • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hồ Chí Minh gia hạn thị thực cho những trường hợp vào Việt Nam dưới dạng miễn thị thực cho công dân các nước theo quy định được miễn thị thực Việt Nam, những người có nguồn gốc Việt Nam, có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam, có cha hoặc mẹ là người Việt Nam đã được cấp giấy miễn thị thực khi hết hạn thì thực thì xin gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra Cục quản lý xuất nhập cảnh có thể thực hiện việc gia hạn visa cho người nước ngoài với những trường hợp như người lao động nước ngoài, nhà đầu tư…
    • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố thực hiện việc gia hạn visa theo thẩm quyền lãnh thổ, gia hạn thị thực cho những người nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn của tỉnh, thành phố mình, những trường hợp không thuộc thẩm quyền của Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp trên.

3. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: 

Nếu hồ sơ của quý khách đã hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ làm giấy hẹn trả kết quả cho quý khách. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm hướng dẫn quý khách hoàn thiện hồ sơ cho đầy đủ và nộp lại.

4. Thời hạn xử lý hồ sơ:

Theo quy định, sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Qúy khách sẽ được trả lời kết quả.

=============================

Qúy khách cần gia hạn thị thực cho người nước ngoài tại Thành Phố Hồ Chí Minh hãy liên hệ với công ty Visadep chúng tôi qua Hotline 089 999 7419  để được tư vấn rõ hơn về từng trường hợp và hỗ trợ thực hiện thủ tục. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách.

Dịch vụ xin visa nhanh

Tell : 089 999 7419 (Zalo)
Facebook : hotroxinvisa
Email: tuvan.visadep@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Liên hệ với chúng tôi
Visa // Thuê xe oto // Vé máy bay // Visa Việt Nam  

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here