Mẫu đơn NA5 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

0
4526
- Advertisement -

Mẫu NA5 là tờ khai đề nghị cấp thị thực, xin gia hạn tạm trú của tổ chức, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài. Trước khi điền mẫu đơn này, bạn nên tìm hiểu cách điền để tránh mắc phải những lỗi không đáng có. Trong bài viết này Visadep sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền mẫu đơn NA5 – tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú.

Mẫu đơn NA5

Mẫu đơn NA5 hay Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015 của Bộ Công an Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Nhiều người thường nhầm lẫn mẫu đơn NA5 với mẫu đơn NA1. Đây là điểm khác nhau:

– Mẫu NA1 dùng cho người nước ngoài với mục đích xin cấp thị thực, nộp cho cơ quan đại diện Việt Nam ở nước đó. Hay người nước ngoài chưa nhập cảnh vào Việt Nam.

– Mẫu NA5 dùng cho người nước ngoài tại Việt Nam với mục đích là cấp lại thị thực (hay chính là gia hạn visa) và gia hạn thời gian tạm trú.

- Advertisement -

Vì Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam không còn sử dụng thuật ngữ “gia hạn visa” hay “gia hạn thị thực” mà chỉ sử dụng một thuật ngữ duy nhất là “cấp thị thực” nên nhiều người thường nhầm lẫn. Tóm lại, theo ngôn ngữ thông thường, nếu bạn cần gia hạn visa và thời gian tạm trú, bạn sẽ phải sử dụng và điền thông tin vào mẫu này để hoàn thiện hồ sơ.

Hướng dẫn điền mẫu đơn NA5

Tìm hiểu cách điền tờ khai NA5 chi tiết giúp bạn hoàn thành đơn nhanh chóng và chính xác hơn. Với những ai lần đầu làm mẫu đơn NA5 lại càng phải nghiên cứu chi tiết.

Đầu tiên, quý khách tải mẫu đơn về tại đây

Mẫu NA5 trang 1

Mẫu NA5 trang 2

Phần 1: Người đề nghị.

Ở  phần này bạn điền  đầy đủ thông tin người đề nghị gia hạn visa. Lưu ý kỹ khi điền thông tin người xin cấp. Bạn cần điền đầy đủ các nội dung từ mục 1 – mục 9. Phần “Họ tên” nhớ viết chỡ in hoa nhé.

Phần 2: Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh.

Bạn cần điền thông tin liên quan đến cơ quan, tổ chức mời người nước ngoài sang Việt Nam. Hoặc thông tin của người thân Việt Nam đứng ra bảo lãnh. Trong phần này có 2 mục nhỏ là “Tên cơ quan, tổ chức” và “Thân nhân bảo lãnh”. Bạn chỉ cần điền thông tin vào 1 trong 2 mục đó, tùy vào đối tượng bảo lãnh.  Bỏ trống mục còn lại.

Phần 3: Nội dung đề nghị.

Mục này bạn lựa chọn loại visa như mong muốn và đánh dấu. Với những xin gia hạn thì nên chọn loại visa giống như loại visa đang dùng. Mục “lý do” bạn nên tìm lý do hợp lý và có tính thuyết phục cao. Vì nếu lý do không thỏa đáng, cơ quan xuất nhập cảnh sẽ không duyệt đơn đề nghị gia hạn visa.

Phần 4: Những vấn đề cần trình bày thêm.

Ở phần này bạn có thể bỏ trồng. Mặc dù vậy bạn nên điền thêm một số thông tin để tăng tính thuyết phục trong quá trình xét duyệt đơn.

Phần 5: Xác nhận và các chữ ký liên quan.

Người làm đơn ký tên vào mục người đề nghị. Nếu là người thân bảo lãnh thì ký vào phần “người bảo lãnh” và để trống phần “xác nhận”. Và ngược lại nếu do cơ quan tổ chức bảo lãnh thì ký vào phần xác nhận, bỏ trống phần “ người bảo lãnh”

Một số lưu ý:

– Mỗi người khai bản, kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và 01 ảnh mới chụp cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu, nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

– Ở mục (2) ghi rõ loại hộ chiếu phổ thông, công vụ, ngoại giao hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

– Đối với mục (3), tờ khai cần kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ.

– Đối với mục (4), trường hợp do cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh, hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú mời, bảo lãnh thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức xác nhận.

– Trường hợp công dân Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú mời, bo lãnh, thì Trưởng Công an phường, xã xác nhận các nội dung tại điểm 2 Mục II.

Trên đây là hướng dẫn cực kỳ chi tiết cách điền mẫu đơn NA5. Nếu đã tìm hiểu rõ cách điền mẫu NA5 bạn sẽ dễ dàng thực hiện và ít mắc phải lỗi sai.

Nộp đơn NA5 ở đâu?

Khi đã điền xong mẫu đơn NA5, bạn đem nộp tại  Cục quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố. Bạn phải nộp đơn vào giờ hành chính, từ thứ 2 – 6 trong tuần.

Nếu vẫn còn bất kì thắc mắc nào hay gặp khó khăn trở ngại trong vấn đề thủ tục gia hạn visa, gia hạn tạm trú, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách

Dịch vụ xin visa nhanh

Tel : 089 999 7419 (Zalo)
Facebook : hotroxinvisa
Email: tuvan.visadep@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

Xem thêm các bài viết liên quan:

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here