Hướng dẫn làm hộ chiếu online từ A-Z

0
1034
- Advertisement -

Hướng dẫn làm hộ chiếu online, passport online từ A-Z

Làm hộ chiếu online là sự rút ngắn quá trình làm hộ chiếu đảm bảo tính chuyên nghiệp của thủ tục hành chính nhà nước. Bài viết này Visadep sẽ hướng dẫn cách làm hộ chiếu online qua mạng chi tiết và đơn giản nhất để bạn có thể tự mình làm được..

làm hộ chiếu online
Trang web phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Hộ chiếu online là gì ?

Từ ngày 11/08/2015 thì Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiến hành cho phép mọi người có thể làm hộ chiếu tại nhà thông qua trang web của phòng Xuất nhập cảnh. Việc này đem lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dân chạy đi chạy lại để hoàn thiện thủ tục đăng ký làm hộ chiếu.

Mình sẽ hướng dẫn bạn các bước làm hộ chiếu online đơn giản và bạn có thể tự làm được.

Giấy tờ làm hộ chiếu mà bạn cần chuẩn bị.

  1. Chứng minh nhân dân
  2. KT3 nếu bạn là người ngoại tỉnh.
  3. Phí nộp hộ chiếu tại phòng xuất nhập cảnh.

Làm hộ chiếu online tại TP. Hồ Chí Minh

Bước 1: Truy cập vào website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal

Bước 2: Bấm vào mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu qua mạng

- Advertisement -

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các tờ khai

Bước 4: Kiểm tra lại một lần các thông tin vừa kê khai; bấm vào “Lưu”.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký online, công dân mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh (Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3) để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh. Đồng thời, nộp lệ phí làm hộ chiếu và cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu qua đường bưu chính.

Làm hộ chiếu online tại Hà Nội:

Bước 1: Công dân truy cập vào trang web: https://hochieu.cahn.vn/

Bước 2: Bấm vào Đăng ký trực tuyến.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các tờ khai.

Bước 4: Kiểm tra lại một lần các thông tin vừa kê khai; bấm vào “Đăng ký” để hoàn tất thủ tục.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký online, công dân mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh. Đồng thời, nộp lệ phí làm hộ chiếu (200.000 đồng) và cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu qua đường bưu chính.

Lưu ý:

  • Công dân thường trú và tạm trú tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Tây Hồ, Sóc Sơn, Mê Linh, Hoàng Mai, Cầu Giấy nộp hồ sơ tại số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
  • Công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các quận, huyện: Hà Tây (cũ), quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Trì nộp hồ sơ tại số 6 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Hiện tại thì quy trình đăng ký hộ chiếu trực tuyến chỉ được áp dụng tại Hà Nội và TP. HCM thôi nên các bạn ở khu vực khác thì đành phải chờ đợi thêm nha. Với cách làm hộ chiếu Online này thì các bạn chỉ cần ngồi nhà có máy tính, smartphone có kết nối internet và thực hiện thủ tục làm hộ chiếu theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://hochieu.cahn.vn/ Sau đó bạn click vào menu” Đăng ký hộ chiếu” hoặc nhấn nút ” Đăng ký trực tuyến” để tiến hành điền đầy đủ các thông tin đăng ký hộ chiếu.

Bước 2: Nhập đầu đủ thông tin vào mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Hướng dẫn nhập thông tin tờ khai làm hộ chiếu online tại Hà Nội

Những phần có dấu * là phần bắt buộc bạn cần điền đúng và đủ nhé. Phần ngày sinh với những người sinh trước năm 1962 thường sẽ chỉ ghi năm sinh hoặc tháng sinh+ năm sinh. Nên nếu bạn thuộc đối tượng nào thì tích vào nút đó rồi nhập thông tin bình thường nhé Phần nhập số CMND với ai trên 14 tuổi thì mới cần điền còn không bỏ qua 🙂

Địa chỉ thường trú, tạm chú, việc làm

Địa chỉ thường trú thì ở hộ khẩu của bạn ghi thế nào thì bạn điền đúng như vậy Phần số nhà, đường: chỗ mình chưa có số nhà cũng như tên đường nên mình chỉ nhập tên xóm và tên thôn thôi 🙂 Ví dụ: Xóm đông, thôn Trung Oai Phần địa chỉ tạm chú nếu bạn nơi khác và có làm giấy tờ tạm chú thì ghi theo thông tin trên giấy đó, còn không thì bỏ qua nha Việc làm bạn chọn nghề nghiệp mà phòng quản lý xuất nhập cảnh đã liệt kê sau đó điền tên công ty và địa chỉ là ok

Cách nhập phần thông tin gia đình

Ở phần này các bạn cần nhập tên tuổi của cha, mẹ, vợ/chồng nếu có. Phần ngày tháng năm sinh vẫn nhập giống thông tin cơ bản ở trên nếu có đủ nhập đủ, còn không có đủ thì chọn mục” chỉ có năm sinh”

Lý do cấp hộ chiếu

Ở mục này các bạn có thể chọn nội dung phù hợp với yêu cầu của mình như cấp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu, đề nghị cấp lại hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu do mất…..Nếu không chọn được nội dung đề nghị mà mình mong muốn các bạn chọn phần” đề nghị khác” và nhập lý do cấp đổi hộ chiếu của mình vào( nội dung nhập ngắn gọn không quá 50 ký tự bạn nha)

Thông tin hộ chiếu cũ 

Nếu bạn đã từng có hộ chiếu thì nhập số hộ chiếu và ngày cấp vào là được. Với những bạn làm hộ chiếu lần đầu thì phần này bỏ qua nha Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký Hiện tại thì nơi tiếp nhận hồ sơ duy nhất tại địa chỉ phòng quản lý XNC- 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội thôi cả nhà nhé

Sau khi hoàn tất hết các thông tin ở trên nếu muốn hộ chiếu được chuyển phát đến tận nơi thì các ban tích vào ô” Tôi muốn đăng ký nhận hộ chiếu qua dịch vụ của công ty CPN Viettel. Tại địa chỉ” Sau khi tích xong sẽ có 1 hộp thoại hiện ra để cho phép bạn nhập địa chỉ của mình vào đó

Lệ phí chuyển phát hộ chiếu về nhà?

+ Nội thành:15.000đ ( Mười lăm nghìn đồng).

+ Ngoại thành:20.000đ ( Hai mươi nghìn đồng).

+ Ngoại tỉnh:30.000đ ( Ba mươi nghìn đồng).

+ Từ hộ chiếu thứ hai chuyển phát về cùng địa chỉ: 10.000đ/ hộ chiếu (Mười nghìn đồng).

Cuối cùng các bạn tích vào ô” Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” rồi nhập mã xác nhận theo hình ảnh và nhấn vào chữ ” Tiếp tục” để  hệ thống tự động sinh ra tờ khai đăng ký điện tử.

Bước 3: Kiểm tra nội dung tờ khai đăng ký và hoàn tất việc đăng lý làm hộ chiếu online

Sau khi kiểm tra lại toàn bộ thông tin trong tờ khai trực tuyến, nếu không còn sơ sót gì thì các bạn nhấn nút đăng ký. Đợi 1 lát màn hình sẽ hiện ra một thông báo chúc mừng bạn đã đăng ký thành công. Lúc này bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ theo hướng dẫn để hoàn tất hồ sơ.

Làm hộ chiếu online - passport online qua mạng
Hướng dẫn làm hộ chiếu online – passport online qua mạng

Lưu ý: Nếu trong 48h tức 2 ngày sau khi đăng ký tờ khai hộ chiếu online thành công mà các bạn không đến phòng xuất nhập cảnh đề hoàn tất thủ tục thì hồ sơ sẽ bị hủy

Bước 4: Đến phòng quản lý XNC hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu online

Trong thời hạn quy định các bạn cần cầm chứng minh nhân dân (còn giá trị) đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội để làm thủ tục tiếp nhận. (Nếu là công dân tạm trú trên địa bàn Hà nội phải mang theo sổ tạm trú do Công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú cấp). Chụp ảnh tại chỗ và đến bàn tiếp nhận để cán bộ xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu thông tin, nhận dạng. Lấy biên nhận, nộp lệ phí hộ chiếu và đăng ký chuyển hộ chiếu về nhà hoặc địa chỉ theo yêu cầu.

Lưu ý quan trọng: Người xin cấp hộ chiếu qua mạng phải trực tiếp có mặt tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu qua mạng và ký nhận theo yêu cầu của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Làm hộ chiếu Online mất bao lâu thì lấy được?

=> Việc khai hồ sơ trực tuyến phòng quản lý xuất nhập cảnh đưa ra trên đây không chỉ giúp người dân giảm thiểu được các sai sót như hình thức khai thủ công mà còn giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi nữa. Đặc biệt chỉ cần ở bất cứ nơi nào có mạng internet là chúng ta có thể điền được tờ khai mà không cần đến các cơ quan nhà nước như trước nữa. Sau 3h đăng ký thì thông tin cũng như hồ sơ bạn đăng ký sẽ được chuyển về phòng dữ liệu. Sau 12h thì mọi thông tin về tình hình giải quyết hồ sơ các bạn có thể tra cứu trực tiếp trên website hoặc thông qua dịch vụ SMS….Với việc đăng ký làm hộ chiếu online này các bạn sẽ giảm được thời gian chờ đợi từ 15 ngày xuống cònngày thôi nha 🙂

Lệ phí hộ chiếu là bao nhiêu?

  • Cấp mới hộ chiếu :200.000đ
  • Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng :400.000đ 
  • Trẻ em cấp chung hộ chiếu :50.000đ  
  • Bổ sung thông tin 01 bị chú : 50.000đ  

Trên đây Visadep đã hướng dẫn chi tiết các bước để các bạn hoàn thiện thủ tục, cách làm hộ chiếu online một cách nhanh chóng, thuận tiện. Trong quá trình kê khai vào tờ khai hộ chiếu trực tuyến. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ giảm bớt được thời gian cũng như thủ tục mỗi khi cần làm hộ chiếu mới hoặc cấp lại hộ chiếu. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

=============================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình Thủ tục làm hộ chiếu hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here