Hướng dẫn làm hộ chiếu – Passport – Visa Online 2017

Làm hộ chiếu – Passport – Visa Online là bạn chỉ cần đăng ký thủ tục tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối mạng Internet, việc này giúp giảm sai xót so với hình thức khai phổ thông.

Sau 3 giờ, thông tin hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến dữ liệu của bộ công an để xử lý.

12 tiếng sau khi nộp hồ sơ, bạn có thể tra cứu thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ ngay tại Website hoặc thông qua dịch vụ tin nhắn SMS, hộp thư thoại.

2 địa điểm làm hộ chiếu – passport – visa online:

1. Làm hộ chiếu – passport – Visa online tại Hà Nội:

làm hộ chiếu - passport - visa online

Hướng dẫn làm hộ chiếu – Passport – Visa online 2017

– Bạn truy cập vào trang web của phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Hà Nội (https://hochieu.cahn.vn/huong-dan-thu-tuc-dang-ky-ho-chieu-online)

– Ở đây bạn nhấn đăng ký trực tuyến, trang web hiện thông tin thì điền đầy đủ vào, lưu ý ô có dấu sao thì bắt buộc không được để trống.

Sau đó, bạn phải chọn lý do vì sao cấp hộ chiếu và đánh dấu chọn vô mục tôi chịu hoàn toán trách nhiệm về lời khai trên rồi nhập mã xác nhận.

– Bạn có thể xác nhận cho chuyển phát nhanh đến nơi ở hoặc nhận trực tiếp hộ chiếu tại phòng xuất nhập cảnh ( phí chuyển phát là 15.000VNĐ/ hộ chiếu trong nội thành, 20.000VNĐ/ hộ chiếu cho người ngoại thành. Sau đó bạn sẽ được cấp thông tin mã đăng ký, địa điểm hoàn tất hồ sơ và những giấy tờ cần thiết.

– Khi đăng ký thành công thì trong 48h bạn phải mang CMND, Sổ tạm trú KT3 đến phòng xuất nhập cảnh để tiếp tục hoàn tất hồ sơ và chụp ảnh.

– Cán bộ tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và thu lệ phí hộ chiếu là 200.000VNĐ và phí chuyển phát địa điểm theo yêu cầu.

2. Làm hộ chiếu – passport – Visa online tại Tp. Hồ Chí Minh:

làm hộ chiếu - passport - visa online

Hướng dẫn làm hộ chiêu – passport – visa online tại TP. Hồ Chí Minh

Tương tự Hà Nội, bạn vào địa website phòng xuất nhập cảnh Hồ Chí Minh (http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/)

Bạn tạo hồ sơ và cũng cung cấp các thông tin về CMND, Email, số hộ chiếu,…

Các thủ tục tương tự tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

Làm hộ chiếu – Passport – Visa tại Lâm Đồng

Làm hộ chiếu – Passport – Visa tại Đắk Lắk

It's only fair to share...Pin on PinterestDigg thisShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on StumbleUponShare on VKShare on YummlyShare on TumblrShare on Reddit