Hồ sơ xin visa đẹp sẽ gồm những yếu tố gì?

0
198
- Advertisement -

Hẳn là có khá nhiều quý vị đang thắc mắc như thế nào là một hồ sơ xin visa “đẹp” hay chuẩn để xin visa du lịch các nước phát triển. 

Trong bài viết này, chúng tôi, dựa trên kinh nghiệm của mình, sẽ chia sẻ đến quý vị cái nhìn chung về một hồ sơ xin visa đẹp và có tỉ lệ đậu cao.

 • Người lớn tuổi/người đã về hưu

Thật lạ khi phải nói rằng những người già, người ở độ tuổi hưu trí khi xin visa du lịch các nước phát triển sẽ có tỉ lệ đậu cao hơn những người trẻ, thanh thiếu niên. Nhưng thật ra là lí do này hoàn toàn hợp lý. Các viên chức lãnh sự khi xét đến hồ sơ xin visa của một người, họ thường hay băn khoăn về khả năng liệu đương đơn này có “trốn” ở lại nước của họ mà cư trú, làm việc bất hợp pháp hay không. Và tất nhiên, đối với những người lớn tuổi, người về hưu, thì tỉ lệ trốn lại để làm việc chui thì hầu như rất thấp

Ngoài ra, một lý do thuyết phục cho câu nói “Người lớn tuổi xin visa sẽ dễ đậu hơn” đó chính là những người già, người lớn tuổi này, thường họ có nhiều tài sản, của cải, gia đình, con cháu,…họ đủ khả năng để lo chi phí cho chuyến đi và việc bỏ tất cả để trốn lại 1 đất nước xa quê nhà là điều hầu như không thể.

- Advertisement -
 • Người đã có gia đình/con cái

Đối với bất kỳ ai, những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống sẽ luôn bao gồm gia đình, công việc, và các mối quan hệ ràng buộc khác. Việc quý vị lập gia đình, có con cái hay chưa, cũng là một phần then chốt để Lãnh sự quyết định hồ sơ xin visa của mình

Những ràng buộc tình cảm, trách nhiệm của đương đơn với gia đình, con cái sẽ là lý do để người du lịch quay về sau khi kết thúc lịch trình. Việc trốn lại 1 đất nước xa, bỏ mặc lại vợ/chồng, con cái, tổ ấm là quyết định khó khăn mà không phải ai cũng chịu làm. Chính vì thế, sự ràng buộc của gia đình tại Việt Nam là một điểm cộng góp phần làm đẹp hồ sơ xin visa các nước phát triển của quý vị.

 • Công việc, thu nhập ổn định

Để đảm bảo được chi phí cho chuyến đi, Lãnh sự quán/Đại sứ quán các nước phát triển thường đòi hỏi đương đơn phải chứng minh được công việc, thu nhập, và tài chính cho chuyến đi của mình. Thông qua các hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản lương hàng tháng, họ sẽ biết thật sự quý vị có thu nhập, công việc như thế nào, có đảm bảo được chi phí đắt đỏ tại nước ngoài không.

Những yếu tố về công việc, thu nhập đủ “đẹp” cho một hồ sơ xin visa đó chính là:

+ Người có chức vụ cao trong công ty

+ Người có thu nhập ổn đinh, liên tục trong nhiều tháng/năm liền

+ Người làm việc trong các tổ chức, công ty lớn, có uy tín và có tên tuổi

+ Hoặc những người làm chủ doanh nghiệp hoạt động lâu dài, có đóng thuế đầy đủ

 • Có nhiều tài sản

Sở hữu nhiều tài sản cũng là một yếu tố nâng cao khả năng xin visa của quý vị. Những yếu tố Lãnh Sự Quán thường chú ý để đánh giá một người có nhiều tài sản hay không, hồ sơ xin visa có đẹp hay không, bao gồm:
+ Đứng tên sở hữu nhà đất, căn hộ, cổ phần, cổ phiếu trị giá cao trong các công ty
+ Sổ tiết kiệm được gửi lâu dài trong các ngân hàng với số tiền lớn
+ Sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác, chẳng hạn như xe hơi, xe vận tải, xe khách, tàu thuyền cỡ lớn có giá trị,…

 • Lịch sử du lịch tốt

Ngoài những yếu tố trên, lịch sử các chuyến đi  nước ngoài của quý vị cũng rất quan trọng trong việc được cân nhắc khi xét visa. Đặc biệt, với những người đã từng đi du lịch đến các nước phát triển như Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì lợi thế này sẽ càng rõ rệt hơn, vì sẽ chứng minh rằng người này có tài chính và hồ sơ đảm bảo nên nhiều nước phát triển trước đó cũng đã cấp Visa để cho phép người đó nhập cảnh và đi du lịch, qua đó tạo lòng tin với Lãnh Sự Quán của nước khác…

——————— 

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

 • Thông tin du học: 089 999 0419
 • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
 • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
 • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
 • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
 • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
 • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
 • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here