Ngành MASTER OF SOCIAL WORK là gì?

0
657
- Advertisement -

MASTER OF SOCIAL WORK

Master of Social Work là đào tạo các chuyên viên công tác cộng đồng. Chương trình trang bị cho sinh viên các lý thuyết và các kỹ năng về công tác xã hội. Ngoài ra, chương trình cũng bao gồm 2 kỳ thực tập rất quan trọng (500 giờ/1 kỳ thực tập) nhằm giúp sinh viên thực hành các kiến thức và kỹ năng vào môi trường xã hội thực tế.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc trong các dư án phát triển cộng đồng, các trại tị nạn, các trung tâm hỗ trợ người già, trẻ em, phụ nữ, người khiếm khuyết, trung tâm tư vấn xã hội…

============================

Tìm hiểu thêm về ngành Công tác xã hội (Social Work)

Đây là ngành rất phát triển và có nhu cầu nhân sự rất cao ở các nước phương Tây, đặc biệt là Úc. Tuy nhiên, ngành này lại ít phổ biến và được đào tạo bài bản ở Việt Nam.

Ví dụ:

- Advertisement -

Năm 2019-2020 Úc có chỉ tiêu cần nhập cư 2128 social worker (cầu) , tuy nhiên chỉ cấp được visa định cư cho 50 người/6 tháng đầu năm (cung).

Lý do “cung” quá ít so “cầu” là: ít người có đủ tiêu chuẩn học ngành này, đặc biệt là sau khi học xong thì đăng ký hành nghề yêu cầu IELTS 7.0 each band! Ngoài ra, ngành này được xem là “phục vụ” nên nhiều bạn trẻ không “khoái” lắm

Công tác xã hội là một lĩnh vực nơi các chuyên gia được đào tạo làm việc vì phúc lợi của cá nhân, cộng đồng, gia đình và các nhóm. Công việc xã hội cho phép mọi người và cộng đồng đối phó với các thách thức và nâng cao sức khỏe của họ. Nó giúp thúc đẩy thay đổi xã hội và trao quyền cho mọi người để phát triển kinh tế và xã hội. Nhân viên xã hội đang tham gia vào một số hoạt động như tư vấn, chẩn đoán các vấn đề xã hội, các vấn đề liên cá nhân, phát triển cộng đồng, giảng dạy, giúp đỡ các nghiên cứu chính trị và xã hội bị thách thức về thể chất hoặc tinh thần. Mọi hoạt động trong công tác xã hội đều dẫn đến việc cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, gia đình, nhóm, cộng đồng và tổ chức….

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 4 / 5. Số phiếu: 4

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here