Cv là gì?

0
185
- Advertisement -

Cv là gì?

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh, có nghĩa là Sơ yếu lý lịch. Tuy vậy, CV không phải là bản khai lý lịch cá nhân trên phương diện nhân thân, gia đình. Mà đó là một tờ quảng cáo bạn tự nói về các kỹ năng, khả năng cũng như kinh nghiệm làm việc.

cv là gì
cv là gì

CV gồm những nội dung gì?

Nội dung của CV thường ngắn gọn, được trình bày dạng bảng, gạch đầu dòng sáng sủa, rất hiếm khi dùng thể câu biểu cảm trong CV. Vì để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, hứa hẹn, ứng viên sẽ thể hiện trong Thư giới thiệu.

CV có thể có nhiều nội dung tùy theo mục đích chủ nhân muốn trình bày, nhưng nội dung mà hầu hết các bản CV luôn phải có bao gồm 3 mục sau :

1/ Thông tin cá nhân

  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số điện thoại, email
  • Địa chỉ liên hệ

2/ Trình độ học vấn

  • Quá trình học tập
  • Bằng cấp liên quan

Hãy nhớ chỉ trình bày những phần có liên quan đến vị trí hiện tại. Ví dụ nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí Biên phiên dịch tiếng Nhật, chỉ cần trình bày bạn đã tốt nghiệp trung cấp/ cao đẳng/ đại học tại trường gì, chuyên ngành nào, và các chứng chỉ bằng cấp liên quan ra sao. Không cần phải liệt kê quá trình học tại trường THCS, THPT.

3/ Kinh nghiệm làm việc

Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đã từng làm những công việc gì, quá trình làm việc ra sao và thành quả đạt được những gì. Nếu bạn liệt kê đẩy cả mặt giấy về những trải nghiệm của mình, mà không trình bày một kết quả đạt được, điều đó giống như bạn đang quảng cáo suôn về bản thân mình vậy.

- Advertisement -

Kinh nghiệm làm việc là phần rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá định hướng công việc cũng như thái độ làm việc của ứng viên. Hầu hết các nhà tuyển dụng, đặc biệt là công ty Nhật rất coi trọng quá trình làm việc cũng như thời gian gắn bó của bạn ở mỗi công ty. Bởi họ đề cao sự trung thành – một yếu tố quan trọng để tạo nên văn hóa tuyển dụng trọn đời ở các công ty tại Nhật Bản.

Hãy nhớ tập trung nói về những kinh nghiệm liên quan đến vị trí công việc bạn ứng tuyển, đừng khoe mẽ những điều không cần thiết nhé!

Cách trình bày CV ra sao?

Nếu như CV tiếng Việt mang đậm dấu ấn cá nhân của người tạo ra nó. Chủ nhân CV có thể thiết kế khung, màu sắc, trình bày sáng tạo trên CV của mình, thì CV tiếng Nhật lại khá đơn giản, trình bày theo dạng ý như một bản thông tin cá nhân đơn thuần.

Ngày nay, CV và hình thức ứng tuyển online đã dần được áp dụng tại nhiều công ty, kể cả công ty Nhật tại Việt Nam. Bằng việc tìm việc online và gửi CV, cả ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Nhưng cũng chính vì vậy mà lượng CV điện tử gửi đến hộp thư tuyển dụng các công ty ngày càng nhiều, hãy đầu tư chăm chút cho bản CV của mình để trở thành ứng viên sáng giá ngay từ vòng sơ loại.

Bài viết CV là gì được tổng hợp bới Dịch vụ xin visa TRỌN GÓI – Visadep.vn

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 100

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here