Hướng dẫn thủ tục visa Áo

Áo là một quốc gia tuy có diện tích không quá lớn nhưng lại sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ. Áo là sự kết hợp của vùng rừng núi cộng với các vùng sông. Đây là quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Áo là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới tính theo GDP bình quân đầu người, và trong số các nền kinh tế hùng mạnh nhất trong Liên minh châu Âu . Du khách nước ngoài có thể nộp đơn xin Visa Schengen của Áo từ năm 1997 khi Áo với tư cách là một quốc gia thành viên EU cũng trở thành một quốc gia thành viên của Khu vực Schengen. Chỉ riêng năm 2017, 304.556 đơn xin thị thực ngắn hạn đã được nộp tại các đại sứ quán / lãnh sự quán Áo trên toàn thế giới. Ước tính có 38,6 triệu khách du lịch, bao gồm cả các công dân EU, đã đến thăm đất nước này trong cùng năm.

Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh của bạn vào Áo, bạn có thể nhận được một trong các loại thị thực Schengen như : visa quá cảnh, visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân…v.v

Thủ tục cần để xin Visa Áo

+ Mẫu đơn xin visa của Áo . điền đầy đủ và chính xác. Đừng quên ký tên vào cuối sau khi bạn in nó.

+ 02 hình thẻ 35 x 45mm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trống.

+ Bản sao thị thực Schengen trước đây của bạn ( nếu có ).

+ Bảo hiểm du lịch Schengen. Xác nhận rằng bạn có bảo hiểm du lịch cho Áo và toàn bộ lãnh thổ Schengen, với mức bảo hiểm y tế tối thiểu €30.000.

+ Lịch trình du lịch. Trong đó bạn nêu mục đích của chuyến thăm Áo và bạn trình bày một hành trình chuyến đi chi tiết.

+ Hành trình bay khứ hồi có ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Áo.

+ Bằng chứng về chỗ ở: Đặt phòng khách sạn trong toàn bộ thời gian dự định ở Áo.

+ Chứng minh hộ tịch: Đây có thể là giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng tử của người vợ/chồng.. v.v.

+ Bằng chứng về phương tiện tài chính đủ chi trả cho thời gian lưu trú tại Áo .

+ Phí thị thực Áo là bao nhiêu?

Ngoài các yêu cầu về hồ sơ ở trên, bạn sẽ cần cung cấp cho đại sứ quán / lãnh sự quán Áo các tài liệu sau:

Nếu là nhân viên:

  • Bản sao hợp đồng lao động.
  • Sao kê ngân hàng hiện tại của 6 tháng gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.
  • Mẫu khai thuế thu nhập (ITR) hoặc Giấy chứng nhận thuế thu nhập .

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Một bản sao giấy phép kinh doanh.
  • Sao kê ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần nhất.
  • Khai thuế thu nhập (ITR).

Nếu là sinh viên:

  • Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.

Nếu đã nghỉ hưu:

  • Bản sao quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu.

Yêu cầu Visa Áo cho Người chưa thành niên:

  • Giấy khai sinh của trẻ vị thành niên đi Áo.
  • Mẫu đơn Áo có chữ ký của cả hai phụ huynh.
  • Lệnh của tòa án gia đình – trong trường hợp chỉ có một cha mẹ có toàn quyền nuôi con.
  • Bản sao công chứng ID / hộ chiếu của cả bố và mẹ .
  • Giấy ủy quyền có công chứng của cha mẹ để đi du lịch đến Áo, có chữ ký của cả cha mẹ / người giám hộ nếu trẻ vị thành niên sẽ đi du lịch một mình.

Giấy tờ cần thiết cho Visa Schengen du lịch đến Áo

Để đáp ứng các yêu cầu thị thực du lịch của Áo, bạn phải cung cấp các tài liệu bổ sung sau:

  • Sao kê ngân hàng trong 6 tháng qua.
  • Lịch trình du lịch . Mô tả chi tiết về chuyến đi của bạn đến Áo, bao gồm:
    • mục đích du lịch Áo.
    • khung thời gian (ngày bạn nhập và bạn rời Áo).
    • Thông tin về đặt phòng khách sạn / ký túc xá ở Áo.
    • Những nơi bạn có kế hoạch đến thăm hoặc các hoạt động bạn dự định tham dự.
  • Bằng chứng về tài chính đủ chi trả cho chuyến đi của bạn đến Áo .

Khi nộp đơn xin thị thực đến thăm bạn bè hoặc người thân của bạn ở Áo

  • Bằng chứng về phương tiện tài chính . Bằng chứng cho thấy bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong suốt thời gian ở Áo có thể là một:
    • Sao kê tài khoản ngân hàng .
    • Thư tài trợ . Khi một người khác sẽ tài trợ tài chính cho chuyến đi của bạn đến Áo.
  • Lịch trình du lịch . Mô tả chi tiết về chuyến đi của bạn đến Áo, bao gồm:
    • mục đích du lịch đến Áo,
    • một đặt phòng khách sạn / ký túc xá ở Áo hoặc thư mời chính thức từ một cư dân Áo.
  • Bằng chứng lời mời. Bạn sẽ cần gửi một số tài liệu bổ sung để chứng minh rằng bạn đã được mời đến thăm Áo bởi một người bạn hoặc một thành viên gia đình. Những yêu cầu này là:
    • Thư mời có chữ ký của chủ nhà.
    • Bản sao hộ chiếu của chủ nhà.
    • Giấy phép cư trú của chủ nhà (nếu có).
  • Hoặc thư bảo lãnh điện tử (EVE). 

Tài liệu cần thiết cho Visa Schengen công tác đến Áo

  • Thư mời từ công ty Áo bạn sẽ đến và địa chỉ chi tiết của họ kèm theo ngày bạn đến thăm.
  • Giấy chứng nhận từ chủ lao động của bạn . Trong thư này nên được nêu lý do tại sao bạn sẽ đi du lịch đến Áo.
  • Giấy phép kinh doanh (nếu có)
  • Bằng chứng về tài chính chuyến đi . Về chi phí của người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại Áo, người sử dụng lao động hoặc công ty đối tác phải nêu rõ chi phí trong thư hoặc thư mời.

Visa Schengen của sinh viên đến Áo

Khi nộp đơn xin thị thực du học Áo, bạn phải cung cấp các tài liệu bổ sung sau:

  • Một giấy chứng nhận ghi danh cho phép sự tham gia của các khóa học (học / đại học / ngôn ngữ Tất nhiên / vv), ở Áo.
  • Không có thư phản đối từ tổ chức giáo dục Áo nơi bạn hiện đang theo học (nếu có).

 Khi nộp đơn xin thị thực để được điều trị y tế tại Áo:

  • Một báo cáo y tế địa phương . Được cấp từ bác sĩ / phòng khám / bệnh viện ở nước bạn, xác nhận rằng bạn cần điều trị y tế ở Áo.
  • Một chứng nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Áo , xác nhận ngày hẹn cũng như tình hình y tế của bạn.
  • Biên lai thanh toán phí y tế.
  • Xác nhận chính thức về việc điều trị / chỉ định của cơ sở y tế (bệnh viện / phòng khám) tại Áo.
  • Bằng chứng là bạn có đủ phương tiện tài chính để thanh toán các chi phí y tế và các chi phí liên quan khác trong suốt quá trình điều trị của bạn.

———————————– 

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here