Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là giấy tờ quan trọng để người nước có thể xin thị thực tại Việt Nam. Vậy công văn nhập cảnh là gì , thủ tục cấp công văn nhập cảnh như thế nào, điều kiện cấp công văn nhập cảnh là gì ? Bài viết này Visadep sẽ hướng dẫn các bạn làm công văn nhập cảnh dễ dàng nhất.

Công văn nhập cảnh
                                       Visa application approved

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh dành cho cá nhân hay tập thể người nước ngoài được phép xin visa thị thực Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam .

Công văn nhập cảnh Việt Nam được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam gửi lên Cục xuất nhập cảnh để xét duyệt trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Công văn nhập cảnh tiếng anh là gì?

Công văn nhập cảnh tiếng anh là approval letter on arrival 

Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và xin công văn nhập cảnh ( thư mới nhập cảnh ) tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh

  • Giấy Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư: 2 bản sao y công chứng
  • Giấy chứng nhận mẫu dấu: 2 bản sao y công chứng
  • Giấy chứng nhận đăng ký chữ ký mẫu (Giám đốc, Phó Giám Đốc): 1 bản gốc
  • Hộ chiếu (Passport) người nước ngoài: 1 bản photo
  • Mẫu N2 – Công văn xin nhập cảnh Việt Nam: 1 bản gốc, đóng dấu, ký tên của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh
  • Giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức: 1 bản gốc
  • Kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam: 1 bản gốc
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức ( Mẫu NA16 )

Bước 2: Lấy công văn nhập cảnh, in bản sao đem đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại Cửa khẩu quốc tế.

Lệ phí xin công văn nhập cảnh

Tuỳ theo loại mà giá công văn nhập cảnh khác nhau. Mức giá này tùy thuộc vào thời gian lưu trú dựa theo Thông tư số 157/2015/TT-BTC.

Loại VisaGiá
Cấp thị thực có giá trị một lần25 USD
Cấp thị thực có giá trị nhiều lần 
Loại có giá trị đến 03 tháng50 USD
Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng95 USD
Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm135 USD
Chuyển ngang giá trị thị thực từ cũ sang mới hoặc sang loại hình thẻ khác5 USD
Cấp thẻ tạm trú: 
Có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm145 USD
Có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm155 USD
Gia hạn tạm trú10 USD

Đối với trường hợp bị mất, hư hỏng các giấy tờ nêu trên phải cấp lại áp dụng mức thu như cấp mới.

Bảng giá xin công văn nhập cảnh du lịch

LOẠISÂN BAYĐẠI SỨ QUÁN
1T1L15$15$
3T1L25$20$
3TNL35$35$

 

Lệ phí xin visa nhập cảnh thương mại

LoạiSân bayĐại sứ quán
1T75 $75$
3T1L95$95$
3T1L80$50$
3TNL105$110$
3TNL95$75$

Mẫu công văn xin nhập cảnh

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here