Một số trong những điểm thu hút du lịch yêu thích ở châu Âu nằm ở Bỉ, như thành phố thời trung cổ đẹp tuyệt vời của Antwerp, Bảo tàng Khảo cổ Arlon, Flemish béguinages, thành phố cổ xưa giống như xứ Wales trong các kênh đào.

Năm 1995, chính phủ Bỉ đã ký Thỏa thuận Schengen, do đó gia nhập khu vực tự do biên giới châu Âu. Ngày nay, việc nhập cảnh ngắn ngày vào Bỉ cũng cho phép một người đi đến phần còn lại của các quốc gia thành viên Schengen, bao gồm một phần lớn của châu Âu. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Bỉ cho một chuyến đi ngắn hạn, bạn sẽ phải xin Visa Schengen tới Bỉ. Theo mục đích chuyến thăm Bỉ của bạn, bạn có thể nhận được một trong các loại thị thực Schengen: visa du lịch Bỉ, visa thăm thân Bỉ, visa công tác Bỉ, visa y tế Bỉ…v.v Tùy vào mục đích đến Bỉ bạn sẽ lựa chọ loại visa phù hợp nhất để xin visa Schengen Bỉ.

Thủ tục cần thiết để xin visa Bỉ
– Đơn xin visa Bỉ . Hoàn thành đầy đủ, in và ký vào cuối.
– 02 hình thẻ 35x45mm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng.
– Hộ chiếu và Bản sao thị thực trước đây của bạn ( nếu có ).. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trống
Bảo hiểm du lịch Schengen . Bạn được yêu cầu nộp một tài liệu xác nhận rằng bạn đã mua bảo hiểm du lịch cho Bỉ và toàn bộ lãnh thổ Schengen, với mức bảo hiểm tối thiểu 30.000 € cho các trường hợp khẩn cấp về y tế và hồi hương trong trường hợp tử vong .
– Lịch trình chuyến đi. Trong đó bạn giải thích lý do tại sao bạn muốn đến thăm Bỉ và bạn cung cấp thêm chi tiết về chuyến đi của bạn.còn gọi là thư giải trình
Hành trình bay khứ hồi. Chứa ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Bỉ (khu vực Schengen).
– Bằng chứng về chỗ ở. Một tài liệu cho thấy nơi bạn sẽ ở lại Bỉ. Đặt phòng khách sạn trong toàn bộ thời gian dự định ở Bỉ.
– Chứng minh hộ tịch . Đây có thể là giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng tử của người vợ/chồng… v.v.
– Bằng chứng về phương tiện tài chính đủ chi trả cho thời gian lưu trú tại Bỉ

Ngoài các giấy tờ ở trên thì bạn cần cung cấp các hồ sơ sau:
Nếu là nhân viên:

  • Bản sao hợp đồng lao động
  •  Sao kê ngân hàng của 6 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty
  •  Mẫu khai thuế thu nhập (ITR) hoặc Giấy chứng nhận thuế thu nhập

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao giấy phép kinh doanh
  • Sao kê ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần nhất
  • Khai thuế thu nhập (ITR)

Nếu là sinh viên:

  • Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.

Nếu đã nghỉ hưu:

  •  Bản sao quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu.

Yêu cầu Visa Bỉ cho Người chưa thành niên:

  •  Giấy khai sinh của trẻ vị thành niên đi du lịch Bỉ
  • Lệnh của tòa án gia đình – trong trường hợp chỉ có một cha mẹ có toàn quyền nuôi con.
  • Bản sao công chứng ID / hộ chiếu của cả bố và mẹ .
  • Giấy ủy quyền có công chứng của cha mẹ để đi du lịch đến Bỉ, có chữ ký của cả cha mẹ / người giám hộ nếu trẻ vị thành niên sẽ đi du lịch một mình.

Yêu cầu bổ sung dựa trên mục đích nhập cảnh vào Bỉ
Tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm Bỉ của bạn, bạn sẽ cần phải đáp ứng một số yêu cầu thị thực Bỉ bổ sung. Sau đây tìm các tài liệu cần thiết thêm mà bạn cần gửi, dựa trên lý do bạn đi du lịch đến Bỉ.

  • Một thị thực hợp lệ (nếu cần) cho quốc gia cuối cùng mà một người đang đi du lịch.
  • Các vé máy bay cho các nước cuối cùng bạn đang đi du lịch đến.

Giấy tờ cần thiết cho Visa Schengen du lịch đến Bỉ
Sao kê ngân hàng trong 6 tháng qua.

  •  Lịch trình du lịch . Một mô tả chi tiết về chuyến đi của bạn ở Bỉ. Đảm bảo bao gồm mục đích đi du lịch và thời gian lưu trú dự định (ngày nhập cảnh / xuất cảnh), cũng như bất kỳ đặt phòng khách sạn nào để chứng minh nơi bạn sẽ ở trong khi ở Bỉ. Đừng quên liệt kê những địa điểm bạn dự định ghé thăm hoặc các hoạt động bạn sẽ tham dự.
  • Bằng chứng về tài chính đủ chi trả cho chuyến đi của bạn đến Bỉ .

Giấy tờ cần thiết cho Visa Schengen thăm thân đến Bỉ

 Bằng chứng về phương tiện tài chính . Bằng chứng cho thấy bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong suốt thời gian ở Bỉ:
1. Sao kê tài khoản ngân hàng , nếu bạn sẽ tự mình trang trải mọi chi phí.
2. Bằng chứng tài trợ . Trong trường hợp một người khác cư trú tại Bỉ sẽ chi trả các chi phí của bạn trong suốt thời gian ở Bỉ, bạn cũng phải nộp những điều sau đây:
3. Bản sao của 3 bảng lương gần đây nhất của người bảo lãnh / tờ
thuế gần đây nhất của người bảo lãnh / bằng chứng chính thức khác
về khả năng thanh toán của người bảo lãnh;
4. Bản photo chứng minh nhân dân hoặc giấy phép cư trú  của người bảo lãnh
5. Giấy chứng nhận gốc về thành phần gia đình của người bảo lãnh, được cấp bởi thành phố của anh ấy / cô ấy ở Bỉ (không có giấy chứng nhận cư trú).

6.  Lịch trình du lịch . Mô tả về chuyến đi của bạn, bao gồm cả mục đích du lịch Bỉ, khung thời gian bạn sẽ ở đó và những nơi bạn dự định ghé thăm / hoạt động để tham dự. Bao gồm thông tin nơi bạn sẽ ở tại Bỉ, tức là địa chỉ nhà của chủ nhà nếu bạn được mời ở tại địa điểm của họ

7. Thư mời. Bởi người thân / bạn bè cư trú tại Bỉ được đính kèm với thẻ ID Bỉ hoặc giấy phép cư trú của Bỉ.


Giấy tờ cần thiết cho Visa Schengen công tác đến Bỉ

  • Thư mời từ công ty Bỉ bạn sẽ đến và chi tiết cũng như địa chỉ của họ, kèm theo ngày bạn đến thăm.
  • Giấy chứng nhận từ chủ lao động của bạn . Trong thư này nên được nêu rõ lý do tại sao bạn sẽ đi du lịch đến Bỉ và chủ lao động của bạn cho phép bạn rời khỏi trong suốt thời gian đó.
  • Sao kê ngân hàng kinh doanh trong 6 tháng qua.
  • Giấy phép thương mại (cấp lần đầu và hiện tại đổi mới).
  • Bằng chứng về tài chính chuyến đi . Về chi phí của bạn trong suốt thời
    gian bạn ở Bỉ, chủ lao động hoặc công ty đối tác phải nêu rõ chi phí trong
    thư hoặc thư mời.

Giấy tờ cần thiết cho Visa Schengen sinh viên đến Bỉ:

  •  Một giấy chứng nhận ghi danh cho phép sự tham gia của các khóa học
    (học / đại học / ngôn ngữ Tất nhiên / vv), tại Bỉ

Giấy tờ cần thiết cho Visa Schengen y tế đến Bỉ:

  • Một báo cáo y tế địa phương . Được cấp từ một bác sĩ / phòng khám /
    bệnh viện ở nước sở tại của ứng cử viên thị thực, rằng bạn cần điều trị y tế ở Bỉ.
  •  Chứng nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Bỉ , xác nhận ngày hẹn cũng
    như tình hình y tế của bạn
  •  Biên lai thanh toán phí y tế
  • Xác nhận chính thức về việc điều trị / chỉ định của cơ sở y tế (bệnh viện /
    phòng khám) tại Bỉ
  • Bằng chứng là bạn có đủ phương tiện tài chính để thanh toán các chi
    phí y tế và các chi phí liên quan khác trong suốt quá trình điều trị của họ.

————————— 

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here