KT3 là gì? Đăng ký hộ khẩu KT3 là gì?

0
354
- Advertisement -

KT3 là gì? Đăng ký hộ khẩu KT3 là gì?

KT3 là gì? KT3 là sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú. Công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú.

kt3 là gì? hướng dẫn làm kt3
Hình ảnh số tạm trú / KT3

 

Làm KT3 tại TP.HCM

Bạn hãy đến trực tiếp Công an Phường nơi mình đang tạm trú rồi thực hiện các thủ tục đi đăng kí KT3. Bạn điền vào tờ đơn rồi nộp kèm theo hồ sơ. Điều quan trọng là bạn nên nhớ xin xác nhận tạm vắng ở nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú. Hồ sơ bao gồm:

  1. Phiếu báo thay đổi nhân, hộ khẩu.
  2. Bản khai nhân khẩu của người từ 15 tuổi trở lên kèm ba tấm ảnh khổ 3×4.
  3. Bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác.
  4. Phiếu khai báo tạm vắng.
  5. Bản sao một trong các giấy tờ liên quan đến nhà (sổ hồng, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mua bán nhà) hoặc giấy xác nhận của UBND phường về tình trạng nhà đang tạm trú tại tỉnh, TP đó. Nếu bạn đang thuê nhà thì phải đem theo Hợp đồng thuê nhà.
  6. Bảo lãnh của chủ nhà hợp pháp. Nếu bạn đang ở nhờ hoặc ở thuê thì phải có đơn bảo lãnh.

Làm KT3 mất bao nhiêu tiền?

Mức thu tối đa đối với việc đăng ký và quản lý cư trú tại các quận của thành phố trực thuộc Trung ương, hoặc phường nội thành của thành phố thuộc tỉnh như sau:

- Advertisement -
  •  Đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú cả hộ hoặc một người nhưng không cấp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: không quá 15.000 đồng/lần đăng ký;
  • Cấp mới, cấp lại, đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: không quá 20.000 đồng/lần cấp. Riêng cấp đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú theo yêu cầu của chủ hộ vì lý do Nhà nước thay đổi địa giới hành chính, tên đường phố, số nhà: không quá 10.000 đồng/lần cấp;
  • Đính chính các thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (không thu lệ phí đối với trường hợp đính chính lại địa chỉ do Nhà nước thay đổi địa giới hành chính, đường phố, số nhà, xoá tên trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú): không quá 8.000 đồng/lần đính chính;
  • Miễn lệ phí khi đăng ký lần đầu, cấp mới, thay mới theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với: Cấp hộ khẩu gia đình, cấp giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể; cấp giấy đăng ký tạm trú có thời hạn.

Xem thêm : 

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Xin Miễn Thị Thực, Xin Cấp Visa Việt Nam Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Thẻ Tạm Trú Thăm Thân, Lao động, Đầu Tư Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Giấy Phép Lao Động Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here