Những biểu tượng may mắn của Nhật Bản

0
496
- Advertisement -

Nhật Bản là một đất nước thích sự may mắn. Chính vì vậy, không lạ gì khi những biểu tượng may mắn của Nhật Bản được tôn trọng như một nét đẹp văn hóa của đất nước. Cùng Visadep tìm hiểu xem những biểu tượng may mắn ấy là gì nhé.

Những biểu tượng may mắn của Nhật Bản

CHÚ MÈO MANEKI NEKO (Mèo Thần Tài)

Những biểu tượng may của Nhật Bản
Chú mèo Thần Tài Maneki Neko – lá bùa may mắn của người Nhật Bản

Đầu tiên phải kể đến đó chính là chú mèo Maneki Neko. Maneki Neko là một bùa may mắn Nhật Bản, đúng hơn là mèo may mắn dựa trên một truyền thuyết của Nhật Bản.

Maneki Neko đã được sản xuất tại Nhật Bản từ thời Meiji. Chúng được cho là mang lại may mắn cho chủ nhân của chúng bằng cách vẫy chào với một chân.

Ngày nay mèo thần tài có nhiều kiểu dáng, đa dạng, và xinh xắn hấp dẫn người mua. Biểu tượng may mắn của Nhật Bản này cũng có thể trở thành món quà lưu niệm Nhật Bản nữa nhé.
 

Búp bê Daruma

Những biểu tượng may của Nhật Bản

- Advertisement -
Daruma, hay búp bê Daruma, là búp bê may mắn Nhật Bản.
 
Daruma theo truyền thống được bán ra chưa được vẽ mắt. Người Nhật Bản tin rằng, khi bạn đặt ra một mục tiêu, bạn vẽ một con mắt đen cho Daruma, lấy đó làm động lực và khi nào hoàn thành được mục tiêu đó mới vẽ nốt con mắt đen còn lại.
 
Búp bê Daruma gắn liền với cụm từ “nanakorobi yaoki”, có nghĩa là “ngã bảy lần, đứng lên tám lần” và được coi là biểu tượng của sự kiên trì.
 
Khi những con búp bê đã cũ, người ta có riêng một buổi lễ gọi là lễ Dondo Yaki vào tháng 1 hàng năm để đốt những con búp bê may mắn Daruma đã cũ này.

Teru Teru Bozu

Những biểu tượng may của Nhật Bản

Teru Teru Bozu là những con búp bê nhìn giống như ma được treo ở phần cổ để cầu chúc mang lại thời tiết tốt ở Nhật Bản. Truyền thống treo con búp bê này được ra đời từ những người nông dân trong thời đại Edo.

Mặc dù Teru Teru Bozu trông giống như những chú ma đối với cái nhìn khách quan của hầu hết mọi người nhưng trong thời đại Edo, họ thấy nó giống với những vị tu sĩ mang lại bình yên, an lành. Trang phục của búp bê được làm từ một tấm vải trắng chùm qua đầu.

Búp bê Teru Teru Bozu rất dễ làm và thường được trẻ em làm từ vải trắng hoặc giấy. Chúng có thể được treo ngược để ước mưa. Ngày xưa, chúng không có mắt và mỗi khi mắt được tô vào thì khi đó điều ước về thời tiết đã không thể thành hiện thực.

QUẺ XĂM OMIKUJI, ĐẠI CÁT ĐẠI LỢI

 
Với nhiều quốc gia phương Đông thì việc đi chùa xin xăm, xin quẻ để đoán vận mệnh không còn xa lạ, Nhật cũng không là ngoại lệ. Người Nhật hay đi chùa vào những dịp đầu năm hay mỗi khi có bước rẽ trong cuộc đời, họ thường tìm đến chốn tâm linh để cầu mong thần linh mang đến sự may mắn trong tương lai. Nhiều du khách đến Nhật, mỗi khi ghé thăm đền chùa nơi đây cũng đều dành chút thời gian để tìm cho mình một quẻ xăm Omikuji may mắn.
 
 
Nếu như nhận được Omikuji đại cát, mọi người sẽ an tâm về con đường phía trước của mình luôn thuận lợi. Song nếu như không được như ý vẫn có cách để hóa giải điềm xui bằng việc gấp lá xăm Omikuji và treo chúng trên cây trong chùa.
 

BẢNG GỖ EMA GIÚP BIẾN ĐIỀU ƯỚC THÀNH HIỆN THỰC

ema 1

Khi đến Nhật Bản, du khách sẽ chìm đắm trong thế giới của những bảng gỗ Ema xinh xắn sẽ là cầu nối cho điều ước của bản thân đến được với thần linh và biến chúng thành hiện thực.

Tại các ngôi đền ở Nhật, có một khu vực riêng biệt treo các tấm bảng gỗ Ema nhiều hình dáng khác nhau. Người dân lẫn khách du lịch Nhật Bản nếu có nhu cầu đều có thể viết điều ước của mình lên đó, thành tâm khẩn cầu thì thần linh sẽ phù hộ giúp đạt được mong muốn. Đó là điều mà người Nhật luôn tin tưởng mỗi khi nhắc đến bảng gỗ Ema.

Bài viết “Những biểu tượng may của Nhật Bản” hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa con người Nhật Bản.

Chúc các bạn có một chuyến đi tuyệt vời

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here