Những kinh nghiệm bỏ túi khi đi xin visa Nhật Bản

0
167
- Advertisement -

Nhật Bản vốn là một đất nước không dễ xin visa chính vì thế tùy thuộc vào từng giai đoạn mà có thể đại sứ quán Nhật sẽ không nhận hồ sơ xin visa du Nhật tự túc. Tuy nhiên dưới đây visadep.vn xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đi xin visa Nhật nhé!

Một số loại visa Nhật Bản 

Trước tiên, quý khách cần phải nắm rõ trong quá trình xin cấp visa Nhật Bản phải biết được có những loại visa nào?

Thông thường sẽ có 2 loại visa du học Nhật chính đó là visa học tiếng nước ngoài trong vòng 1 năm và loại visa này được gia hạn tối đa là 2 năm. Loại visa thứ 2 là visa học tại các trường chuyên môn bậc Đại học hay sau đại học trong vòng 1 hoặc 2 năm. Với loại visa này thì Quý khách sẽ được gia hạn cho đến khi tốt nghiệp.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản được nộp ở đâu?

Hồ sơ xin visa cần được nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh. Tuy nhiên quý khách cũng cần phải lưu ý mỗi hồ sơ khi gửi đến Tổng lãnh sự thông qua đường bưu điện hay bằng fax thì những hồ sơ đó sẽ không được thụ lý.

- Advertisement -

Những hồ sơ sẽ được tiếp nhận trong khoảng thời gian từ 8h30 cho đến 1h30 từ thứ hai cho đến thứ sáu. Những bộ hồ sơ nếu chưa đầy đủ sẽ không nhận được thụ lý mà bạn sẽ nhận được một tờ giấy liệt kê danh sách những giấy tờ cần bổ sung.

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa tại Nhật

– Hộ chiếu bắt buộc phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin và ký tên. Các mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Đối với phần mẫu đơn thì có phần thông tin của người bạn sẽ tham và nếu có người quen, thì bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Một lưu ý nữa là người đó cần có công ăn việc làm ổn định và chưa từng gặp rắc rối về chính trị…

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm trong 3 tháng gần nhất.

– Bản in xác nhận đã đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

– Nếu trong  trường hợp bạn du lịch ở nhờ nhà người quen hay thuê homestay thì nên cung cấp chính xác địa chỉ ở phần số liên hệ điện thoại hay trong lịch trình. Và lịch trình cũng cần đầy đủ thông tin cho chuyến đi của mình

– Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm ít nhất là 100 triệu đồng bằng tiếng Anh, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp sao kê trong 3 tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh, cần photo công chứng bản dịch bằng tiếng Anh.

Trong trường hợp bạn là nhân viên thì cần thì cần có giấy phép xin nghỉ bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Khi nào nhận được kết quả visa Nhật Bản?

Thông thường thời gian mà đại sứ quán xét duyệt hồ sơ thường ít nhất là 7 ngày. Sau khi hoàn tất xét duyệt, Lãnh sự quán sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại và thông báo  kết quả. Thời gian sẽ trả kết  quả vào 13h30 cho đến 16h45 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đối với một số trường hợp đặc biệt thì người xin visa sẽ phải thông qua phỏng vấn của bộ ngoại giao hoặc lãnh sự quán để xem xét hồ sơ du lịch Nhật Bản

Nếu Visa đi du học Nhật Bản bị từ chối?

Thông thường thì 99% các bạn du học sinh được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp Visa du học. Nếu trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa thì trong vòng 6 tháng bạn sẽ không được phép nộp lại hồ sơ xin cấp Visa nếu với cùng mục đích ban đầu. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn bị từ chối xin cấp visa đi du học thì trong  vòng 06 tháng sau bạn sẽ không được nộp hồ sơ để xin visa du học Nhật Bản nhé!

Những lưu ý trước khi làm hồ sơ xin visa

– Không thuê môi giới thay mình làm hồ sơ cho mình bởi những người Nhật thường không thích điều này và không ủng hộ. Bạn nên tìm đến đại sứ quán/lãnh sự quán và nộp hồ sơ.

Kết quả hồ sơ sẽ có sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa thông thường chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa.

– Tại Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật tại Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Chính vì thế bạn nên lưu ý và nộp đúng quy định, nếu bạn không đúng khu vực thì cần phải nộp thêm các giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Dich vụ xin visa nhanh

Tel : 089 999 7419 (Zalo)
Facebook : hotroxinvisa
Email: tuvan.visadep@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

XEM THÊM DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN KHÁC:

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here