Thủ tục xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

0
725
- Advertisement -

Thủ tục xin Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động là bước đầu tiên mà doanh nghiệp phải thực hiện khi xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Mặc dù hồ sơ không quá phức tạp, tuy nhiên không ít người vẫn gặp những vướng mắc trong quá trình hoàn thiện giấy tờ và thực hiện thủ tục này.

Thủ tục xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
Check list hồ sơ xin giấy phép lao động

Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động là gì?

Việc sử dụng lao động là người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không thể được thực hiện một cách tùy tiện. Doanh nghiệp, tổ chức muốn sử dụng lao động là người nước ngoài cần phải tiến hành thông báo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ít nhất 30 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ đến ngày dự kiến làm việc.

Doanh nghiệp, tổ chức cung cấp thông tin pháp nhân, tình trạng sử dụng lao động, vị trí công việc dự kiến sử dụng người nước ngoài cũng như giải thích rõ lý do vì sao lại sử dụng người nước ngoài vào vị trí đó. Việc giải trình này được thực hiện bằng văn bản theo Mẫu số 1 – Văn bản giải trình nhu cầu sử dụng lao động ban hành kèm theo Thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH.

Trả lời cho yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động. Trong công văn chấp thuận này ghi rõ vị trí công việc được chấp thuận và cả vị trí công việc không được chấp thuận. Cùng với đó là số lượng, chức danh, thời gian làm việc, địa điểm làm việc của từng vị trí.

- Advertisement -

Đây là cơ sở để doanh nghiệp, tổ chức thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài trong bước tiếp theo.

HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN CHẤP THUẬN NHU CẦU SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Hồ sơ xin Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động tương đối đơn giản. Bao gồm:

  • Văn bản đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài (Mẫu số 1 theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH)
  • Các giấy tờ liên quan khác: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép hoạt động, Giấy giới thiệu người thực hiện thủ tục,…

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN CHẤP THUẬN

  • Lưu ý: Hiện nay việc chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động có thể thực hiện online tại địa chỉ http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn
  • Nếu không quá rành các thao tác trên máy tính, bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

+ Cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ để kiểm tra xem đã đầy đủ và đúng quy định chưa.

+ Nếu hồ sơ đã đầy đủ và đúng quy định pháp luật, cán bộ xử lý hồ sơ sẽ gửi trả lại giấy hẹn. Nếu không, cán bộ sẽ hướng dẫn để bạn bổ sung, hoàn thiện.

Trong vòng 15 ngày (12 ngày đối với hồ sơ nộp online) kể từ ngày nhận được báo cáo giải trình sử dụng lao động, cơ quan chấp thuận thông báo việc chấp thuận sử dụng lao động cho tổ chức, doanh nghiệp xin giải trình nhu cầu sử dụng lao động.

============================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, Thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài, thẻ tạm trú, các vấn đề liên quan xuất nhập cảnh… hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Giấy phép lao động cho nhà quản lí là người nước ngoài

Xem thêm:

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here