Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho Trưởng văn phòng đại diện là người nước ngoài

0
294
- Advertisement -

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho Trưởng văn phòng đại diện là người nước ngoài như thế nào, gồm các bước gì,…Hãy cũng theo dõi bài viết của Visadep nhé.

Giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện là người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho doanh nghiệp thực hiện một số nhiệm vụ đại diện (Không bao gồm hoạt động kinh doanh)

Như vậy, Văn phòng đại diện tại Việt Nam là cơ quan đại diện cho công ty/doanh nghiệp của nước ngoài tại Việt Nam, có nhiệm vụ xúc tiến xây dựng dự án, chương trình hợp tác cho công ty, thực hiện chức năng ủy quyền, quảng bá, phân phối sản phẩm công ty.

Mỗi văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam chỉ có một Trưởng văn phòng đại diện phụ trách điều hành hoạt động của Văn phòng Đại diện của công ty và là người đại diện của Văn phòng đại diện, là người có quyền quyết định cao nhất tại Văn phòng đại diện. Trưởng văn phòng đại diện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước công ty về hoạt động của mình và của văn phòng.

- Advertisement -

Trưởng văn phòng đại diện của công ty nước ngoài ở Việt Nam được công ty tại nước ngoài bổ nhiệm và phải có quyết định bổ nhiệm theo quy trình và thủ tục quy định. Trưởng văn phòng đại diện có thể là công dân Việt Nam hoặc Người nước ngoài có đủ điều kiện theo quy định.

Trường hợp Trưởng văn phòng đại diện là Người nước ngoài thì cần phải thực hiện xin cấp phép lao động theo quy định của Pháp luật Việt Nam theo trình tự, thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý.

Giấy phép lao động cho trưởng văn phòng đại diện là người nước ngoài

Một là, Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài (hay còn gọi là bước Xin văn bản chấp thuận)

Trong giai đoạn này, văn phòng đại diện cần tiến hành nộp hồ sơ lên Sở lao động thương binh xã hội để xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài đối với vị trí Trưởng đại diện.

Form mẫu sử dụng trong giai đoạn này là Mẫu số 01 hoặc Mẫu số 02 theo quy định tại Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

Sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, Sở lao động thương binh và xã hội sẽ trả kết quả cho văn phòng đại diện.

Hai là, Xin cấp Giấy phép lao động

 Văn phòng đại diện cũng như người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau:

1. Lý lịch tư pháp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần. Lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Lý lịch tư pháp được cấp không quá 06 tháng. Kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
2. Giấy khám sức khỏe do cơ quan Tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của. Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng. Kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
3. Văn bản chứng minh là nhà quản lý Trưởng phòng đại diện, Giám đốc điều hành, Chuyên gia hoặc Lao động kỹ thuật.
4. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại. Quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
5. 02 ảnh màu. (Kích thước 4cm x 6cm. Phông nền trắng, Mặt nhìn thẳng, Đầu để trần, Không đeo kính). Ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
6. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài (Mẫu số 07) theo quy định tại. Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

Trình tự thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho Trưởng văn phòng đại diện là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bước 1: 

Nộp hồ sơ Xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp GPLĐ. Cơ quan quản lý lao động có thẩm quyền sẽ giải quyết thủ tục trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

Bước 2:

Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép lao động

Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả giấy phép lao động cho Trưởng văn phòng đại diện

  • Trường hợp doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp thủ tục đề nghị cấp phép lao động cho người nước ngoài thực hiện tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh.
  • Trường hợp doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp thủ tục đề nghị cấp phép lao động cho người nước ngoài thực hiện tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh.

Sau 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ và hợp lệ, Sở lao động thương binh và xã hội sẽ cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

============================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, Thủ tục cấp Giấy phép lao động cho Trưởng văn phòng đại diện là người nước ngoài, thẻ tạm trú… hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

=====================

Tìm hiểu thêm:

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here