Tỉnh Kochi Nhật Bản – cực phẩm RƯỢU và CÁ

0
1064
- Advertisement -

Tỉnh Kochi Nhật Bản là một trong 4 tỉnh nằm trên đảo Shikoku. Nơi đây có bãi biển Katsurahama tuyệt đẹp, thành Kochi cổ kính, hang Ryuga-do bí ẩn …Bên cạnh những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những món ăn ngon chỉ Kochi mới có cũng tô điểm thêm cho vùng đất này càng hoàn mỹ hơn. Đừng bỏ qua bài viết này, hãy cùng Visadep khám phá Kochi – vùng đất của rượu và cá nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đôi nét về tỉnh Kochi Nhật Bản

Kochi là một trong 4 tỉnh của Nhật Bản nằm ở đảo Shikoku. Tỉnh Kochi11 thành phố trực thuộc và trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Kochi là thành phố Kochi. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về tỉnh Kochi nhé:

  • Diện tích: 7.103 km2 lớn thứ 18/47 ở Nhật Bản
  • Dân số: khoảng 728 nghìn dân xếp thứ 45/47 Nhật Bản
  • GDP theo đầu người: 2,530 triệu yên (khoảng 42 triệu vnd/tháng) xếp thứ 36/47Nhật Bản
  • Thành phố ở tỉnh Kochi (11 thành phố): Aki, Kami, Kochi, Konan, Muroto, Nankoku, Shimanto, Sukumo, Susaki, Tosa, Tosa shimizu
  • Thủ phủ: Thành phố Kochi
  • Đặc trưng của Kochi: chim đuôi cụt bụng đỏ, cá ngừ vằn, hoa dương mai, cây liễu sam Yanase và linh vật của tỉnh là Kuroshio-kun
  • Khí hậu Kochi: tỉnh Kochi nằm trên đảo Shikoku nên có khí hậu ấm áp của khu vực phía nam Nhật Bản. Kochi có hai mùa mưa và mùa khô tuy nhiên dù là mùa khô thì tỉnh vẫn mưa nhiều và mùa mưa thì mưa rất nhiều. Đặc biệt ở Kochi vào đông không có băng tuyết nên có thể nói Kochi một trong những tỉnh ấm áp nhất Nhật Bản.
  • Điểm du lịch ở tỉnh Kochi: thành Kochi, bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma, bãi biển Katsurahama, chùa Chikurin-ji, bảo tàng kỷ niệm tác giả truyện tranh Yokoyama Ryuichi, bảo tàng lịch sử Ryoma, hang động Ryuga-do, bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai dòng họ Okawa-suji …
tỉnh kochi nhật bản
Bãi biển Katsurahama tỉnh Kochi – Nhật Bản

1. Vị trí địa lý của tỉnh Kochi Nhật Bản

Tỉnh Kochi Nhật Bản là một trong 4 tỉnh nằm trên đảo Shikoku. Nếu xét về vị trí của tỉnh Kochi trên đảo Shikoku thì Kochi nằm ở phía Nam của đảo. Tỉnh Kochi có phía tây bắc giáp tỉnh Ehime, phía đông giáp tỉnh Tokushima và phía nam giáp biển.

tỉnh kochi nhật bản
Bản đồ tỉnh Kochi

Nếu bạn muốn tới tỉnh Kochi, bạn có thể lựa chọn nhiều tuyến đường nhưng nếu đi từ ngoài Shikoku thì các bạn nên đi bằng đường hàng không để tiết kiệm thời gian nhé. Tỉnh Kochi cách thủ đô Tokyo 631 km. Nếu di chuyển từ sân bay Haneda (Tokyo) tới sân bay Kochi Ryoma (Kochi) chỉ mất khoảng 1h10p. Còn nếu các bạn muốn đi từ Kochi tới các tỉnh khác thì sân bay Kochi Ryoma cũng có tuyến bay đến 4 sân bay khác ở Tokyo, OsakaFukuoka và Nagoya (Aichi).

- Advertisement -

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Kochi Nhật Bản

tỉnh kochi nhật bản

Kochi là tỉnh có thế mạnh về nông lâm thủy sản. Với lợi thế giáp biển, tỉnh Kochi khá phát triển các ngành nghề liên quan đến đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Loại hải sản nổi tiếng nhất ở Kochi là cá ngừ vằn và đây cũng là loại cá đặc trưng của tỉnh. Bên cạnh đó, vì thời tiết ấm áp mưa nhiều rất thuận lợi phát triển nông nghiệp. Không chỉ vậy, tỉnh Kochi là tỉnh có diện tích rừng lớn nhất Nhật Bản và chiếm đến 83% nên đây cũng là một thế mạnh của tỉnh Kochi.

3. Du lịch ở tỉnh Kochi Nhật Bản

Với diện tích rừng rộng lớn, Kochi được người Nhật ví như là viên ngọc xanh ở đất nước mặt trời mọc. Không chỉ thế, Kochi còn nổi tiếng với cá và rượu, theo nhiều đánh giá khác nhau, tỉnh Kochi được đánh giá là tỉnh mà người dân có tửu lượng cao nhất Nhật Bản. Bạn thích uống rượu và món cá ngừ thì đừng bỏ qua Kochi nhé.

Thành Kochi

tỉnh kochi nhật bản
Thành Kochi

Thành Kochi nằm ở trung tâm thành phố Kochi. Thành Kochi là tòa thành nổi tiếng và có bề dày lịch sử khoảng 400 năm. Các công trình 14 tầng như Tháp canh lâu đài, cổng Otemon còn lưu lại bóng dáng từ thời Edo và đã được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia.

Xung quanh thành Kochi là công viên Kochi, kể từ sau khi công viên Kochi được mở cửa vào năm 1874, thì bên trong công viên đã thành nơi nghỉ ngơi cho cư dân thành phố, có thể thưởng thức được phong cảnh 4 mùa ở đây, chẳng hạn có hoa mai, hoa anh đào vào mùa xuân, hoa tú cầu và hoa sen vào mùa hè, lá đỏ vào mùa thu, cây hoa trà vào mùa đông. Bên trong công viên có bức tượng của Kazutoyo Yamauchi, vị lãnh chúa đầu tiên của phiên Tosa, và tự hào là bức tượng cưỡi ngựa lớn nhất Nhật Bản.

Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma

tỉnh kochi nhật bản
Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma

Tỉnh Kochi là vùng đất xuất thân của Sakamoto Ryoma, một vĩ nhân trong thời Mạc phủ, cho đến ngày nay trong bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma của tỉnh Kochi vẫn còn ca ngợi những thành tựu, cũng như lưu truyền lại những lý tưởng của ông. Ở đây cũng trưng bày những bức tranh cuộn, những tấm bình phong có trong phòng khi ông bị ám sát tại Kyoto, trên đó vẫn còn vương lại vết máu. Các triển lãm theo kế hoạch cũng được tổ chức định kỳ, tập trung chủ yếu vào thời kỳ Mạc Phủ mà Ryoma đã sống. Trên tầng 2 trưng bày các tác phẩm nghệ thuật lấy chủ đề về Ryoma, đồng thời cũng là phòng trưng bày có thể ngắm toàn cảnh Thái Bình Dương.

Bãi biển Katsurahama

tỉnh kochi nhật bản
Bãi biển Katsurahama tỉnh Kochi – Nhật Bản

Bãi biển Katsurahama là một trong những điểm tham quan tiêu biểu của Kochi và được đi vào thơ ca vì vẻ đẹp của nó. Một điểm đặc biệt của bãi biển Katsurahama là đáy biển lệch nghiêng theo dạng dốc từ bãi sâu đến bãi cạn cùng với dòng chảy rất xiết nên không được phép bơi xa.

Bên cạnh bờ biển có bức tượng Sakamoto Ryoma, phòng lưu niệm giới thiệu về cuộc đời của Sakamoto Ryoma, viện hải dương học Katsurahama với các show trình diễn hải cẩu và cá heo. Đặc biệt, bãi biển Katsurahama là địa điểm ngắm trăng được rất nhiều du khách yêu thích khi tới Kochi.

Chùa Chikurin-ji

tỉnh kochi nhật bản
Chùa Chikurin-ji tỉnh Kochi – Nhật Bản

Chùa Chikurin-ji là điểm hành hương thứ 31 trong tuyến hành hương qua 88 ngôi chùa trên đảo Shikoku. Ngôi chùa được sáng lập bởi cao tăng Gyoki vào năm 724 theo ý nguyện của thiên hoàng Shomu. Chánh điện chùa được nhà cầm quyền đương thời tạo dựng vào thế kỉ 17, thờ cúng Văn Thù Bồ Tát và được công nhận là tài sản văn hóa trọng yếu của quốc gia. Tượng thờ chính trong chùa là Văn Thù Bồ Tát và người hầu do chính tay Gyoki tạo nên. Chùa có phật đường là nơi thờ phụng Hoằng Pháp Đại Sư. Nếu bạn đã tới những điểm hành hương khác trên đảo Shikoku thì cũng đừng bỏ qua chùa Chikurin-ji trong chuyến đi của mình nhé.

Bảo tàng lịch sử Ryoma

tỉnh kochi nhật bản
Bảo tàng lịch sử Ryoma tỉnh Kochi – Nhật Bản

Bảo tàng lịch sử Ryoma được xây dựng vào năm 1988, bên trong trưng bày nhiều tượng sáp tái hiện lại cuộc đời của Sakamoto Ryoma. Những tượng sáp này được tạo đầu tiên trên thế giới và hiện tại cũng chỉ có ở đây. Các tượng sáp được phân theo 28 bối cảnh thể hiện cuộc đời của Ryoma trải qua 33 năm cùng với môi trường xung quanh cuộc đời ông. Số lượng tượng sáp lớn bằng người thật là 130 tượng. Nếu bạn là một người thần tượng Ryoma thì đừng nên bỏ qua bảo tàng này nhé.

Hang động Ryuga-do

tỉnh Kochi nhật Bản
Hang động Ryuga-do tỉnh Kochi – Nhật Bản

Hang động Ryuga-do là hang động đá vôi nằm ở thành phố Kami, tỉnh Kochi với chiều dài lên đến 4 km. Đây là di tích lịch sử, đồng thời là vật kỷ niệm thiên nhiên cấp quốc gia. Hang Ryuga-do tuy dài 4km nhưng chỉ có khoảng 1 km khách du lịch phép đi qua, phần còn lại do địa hình hiểm trở nên khách du lịch sẽ không được đi vào. Nếu bạn muốn khám phá thêm về hang Ryuga-do, bạn cũng có thể trả thêm 1000 yên và đặt trước để có thể đi tiếp khoảng 200m nữa vào sâu trong hang.

Bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai

tỉnh kochi nhật bản
Bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai

Bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai dòng họ Okawa-suji nằm ở Okawasuji, thành phố Kochi. Bảo tàng này sử dụng ngôi nhà của dòng họ Teshima – đây là ngôi nhà theo phong cách kiến trúc nhà samurai đương thời duy nhất còn tồn tại ở Kochi. Ngôi nhà chính được xây theo phong cách Shoin-zukuri với thư phòng nằm ở trung tâm, vừa được dùng làm phòng đọc sách vừa làm phòng khách. Tới đây bạn sẽ thấy được kiểu nhà cổ của các võ sĩ samurai thời xưa sinh sống.

4. Ẩm thực tỉnh Kochi Nhật Bản

Đến Kochi bạn sẽ được thưởng thức món cá ngừ vằn đặc trưng của tỉnh cùng những món ăn độc lạ chỉ có ở Kochi như sawachi, Katsuo no tataki, Kinme-don, Nabeyaki Ramen, Tosa Hachikin-jidori, Thịt bò Tosa đỏ (Akaushi) …Nào, tới Kochi và thưởng thức thôi.

Sawachi

Món Sawachi tỉnh Kochi – Nhật Bản

Kochi nổi tiếng với truyền thống Sawachi. Sawachi chính là minh chứng tiêu biểu cho sự duyên dáng của Kochi và vẻ đẹp ấm áp, thân thiện của người dân nơi đây. Còn về món Sawachi, món ăn này gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau được bày trên đĩa tạo thành một món ăn đầy màu sắc và hấp dẫn. Đừng bỏ qua món ăn này nếu bạn đang ở Kochi nhé.

Rượu Kochi

Rượu Kochi

Rượu Kochi cũng là một đặc sản của tỉnh. Thường thì rượu Kochi được sử dụng để nhấm nháp trong bữa ăn, vừa ăn vừa nhấm nháp chút rượu sẽ làm cho món ăn có cảm giác ngon hơn nhiều. Phong tục cùng nhau nhâm nhi chén rượu được người dân nơi đây coi trọng, chính vì thế mà có văn hóa uống rượu Kochi trong việc xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ. Vì thế mà người dân Kochi hay được nhắc đến là những người có tửu lượng cao.

Nabeyaki Ramen 

Nabeyaki Ramen tỉnh Kochi – Nhật Bản

Nabeyaki Ramen là món mì đặc trưng ở tỉnh Kochi. Tuy công thức nấu khá đơn giản chỉ gồm nước súp xì dầu, mì, trứng, cá, xúc xích và hành tây nhưng khi thưởng thức Nabeyaki Ramen các bạn sẽ chỉ có thể nói hai từ “ngon tuyệt” mà thôi. Đây là món mì đặc trưng của tỉnh Kochi và cũng là món ăn không thể bỏ qua đâu nhé.

Thịt gà và bò Kochi

Thịt bò Tosa

Tỉnh Kochi ngoài các loại thủy hải sản tươi ngon còn rất nổi tiếng với thịt bò và thịt gà. Bò Tosa là một giống bò hiếm ở Nhật Bản với chất lượng không chê vào đâu được, gà ở Kochi cũng khá đặc biệt khi lượng mỡ rất thấp và có thể nói rằng đây là đặc sản chỉ có ở Kochi mà thôi. Hãy tới ngay và thưởng thức bò Tosa và gà ở Kochi nhé, chắc chắn hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được sẽ làm các bạn ngất ngây với chất lượng thịt gà và bò ở Kochi.

Kinme-don

Món Kinme-don

Kinmedai (alfonsino) là một loại cá có thể được tìm thấy gần Muroto, một thành phố thuộc tỉnh Kochi. Thông thường, người ta thường bắt loại cá này vào mùa đông bởi nhiều chất béo được dự trữ trong cơ thể cá vào thời điểm này. Kinme-don là một món ăn với cơm và cá tươi được cắt lát đặt ở trên. Khi ăn chúng ta sẽ rưới nước tương lên trên và ăn từng phần một chứ không trộn tất cả lên. Nếu bạn là một fan cuồng của sushi thì chắc chắn chỉ một lần bạn thử món ăn ngon này bạn sẽ bị nó mê hoặc bởi vị cá tươi ngon, béo mà không bị ngậy. Hương vị biển khơi như tràn ngập trong khuôn miệng của bạn.

Trên đây là một số thông tin mà Visadep muốn chia sẻ với quý vị. Hy vọng với kinh nghiệm ít ỏi của mình, Visadep có thể giúp quý vị có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến du lịch Nhật Bản nhé!

Chúc quý vị có những trải nghiệm tuyệt vời tại “Xứ sở hoa anh đào”!

======================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, Chi phí làm visa Nhật Bản hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Dịch vụ xin visa nhanh

Tel : 089 999 7419 (Zalo)
Facebook : hotroxinvisa
Email: tuvan.visadep@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

XEM THÊM DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN KHÁC:

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here